Xăng RON 95 vẫn chưa được xem xét và điều hành giá

Hiện Bộ Công Thương đang lấy ý kiến các cơ quan liên quan để tổng hợp, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

 

Sau khi hết thúc quý I, trong kỳ điều chỉnh giá xăng dầu gần nhất (ngày 7/4), người tiêu dùng vẫn chưa thấy giá xăng RON 95 được cơ quan chức năng công bố trong điều hành.

 

Lý giải điều này, Bộ Công Thương cho biết vào ngày 28/3, liên Bộ Tài chính - Công Thương đã họp và sau đó có văn bản báo cáo Phó thủ tướng Vương Đình Huệ về đề xuất công bố giá cơ sở các mặt hàng xăng.

 

“Ngày 11/4, Văn phòng Chính phủ có văn bản đề nghị Bộ Công Thương tiếp tục lấy thêm ý kiến các cơ quan liên quan và trình Thủ tướng Chính phủ theo quy định. Hiện Bộ Công Thương đang lấy ý kiến các cơ quan liên quan để tổng hợp, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định”, Bộ Công Thương cho hay.

 

Như vậy, hiện tại giá xăng RON 95 vẫn chưa được xem xét và điều hành giá.

 

xangdau1.jpg

 

Trước đó, từ 1/1/2018. nhà chức trách ngừng bán đại trà xăng RON 92 trên thị trường, thay bằng xăng E5 RON 92. Trong khi giá cơ sở mặt hàng xăng sinh học E5 RON 92 được tính toán, công bố đầy đủ, nhà điều hành lại không đề cập tới giá cơ sở mặt hàng RON 95.

 

Chia sẻ với VnExpress ở thời điểm đó, đại diện Bộ Công Thương nói do RON 95 không phải là "mặt hàng tiêu dùng phổ biến" nên cơ quan điều hành không công bố giá cơ sở, chứ không phải quên.

 

"Mặt hàng không phổ biến, trước nay chỉ điều hành giá bán lẻ các mặt hàng phổ thông như xăng RON 92, các loại dầu và sau này là xăng sinh học E5 nhằm khuyến khích người dân sử dụng", ông nói.

 

Tại kỳ điều chỉnh gần nhất ngày 7/4, chưa đưa ra giá cơ sở xăng RON 95 song nhà điều hành đề nghị các thương nhân chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu ở mức 300 đồng một lít xăng RON 95 và khuyến nghị tăng tối đa 526 đồng một lít. Sau điều chỉnh, mỗi lít xăng RON 95 tiêu chuẩn Euro 3 tăng lên 20.500 đồng, Euro 4 là 20.700 đồng.

 

Nguồn: Xangdau.net

Danh sách bình luận

Gửi thông tin bình luận

Chúng tôi cam kết địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh sách chuyên mục

Tin tức nổi bật

ĐT Việt Nam được treo thưởng 1 tỷ đồng nếu ghi bàn trên sân Malaysia
Giới thiệu Nhựa TORLON Đặc Chủng
Ngày 8/12, gió mùa Đông Bắc dồn xuống tiếp tục gây mưa ở Bắc miền Trung
Sẽ lắp camera giám sát tại một số địa điểm có đông khách du lịch
CĐV Việt Nam sang Malaysia cổ vũ trận chung kết AFF Cup 2018 cần lưu ý gì?
Giới thiệu Nhựa TEFLON Đặc Chủng
Lịch thi đấu và trực tiếp bán kết lượt về AFF Cup 2018 ngày 06/12: ĐT Việt Nam - ĐT Philippines
Coi chừng: ĐT Việt Nam chưa từng hòa ĐT Philippines và thắng 1, thua 1 ở Mỹ Đình