DANH MỤC SẢN PHẨM

NHỰA PC DẪN ĐIỆN

NHỰA DẪN ĐIỆN PC, có Điện trở bề mặt từ 10^3-10^5

Nhựa dẫn điện PC thường được gọi là (Polyacbonat) tên thương hiệu Lexan, Makrolon, Makroclear, ArcoPlusr là một loại Polymer nhựa nhiệt dẻo. Polycabonat là một loại nhựa tổng hợp trong đó các đơn vị Polymer được lien kết thông qua các nhóm Cacbonnat là loại nhựa tổng hợp trong đó các đơn vị Polymer được lien kết thông qua các nhóm cacbonat, chất liệu này có thể được phủ một số bởi một số chất liệu khác nhựa kỹ thuật.

 pc-03.jpg

QUY CÁCH


Đây là loại vật liệu có tính chất cơ lý phối hợp một cách tuyệt diệu: độ bền cơ học cao, bền ở nhiệt độ cao, chịu lạnh tốt, độ hút ẩm thấp, khó cháy. Sản phẩm của nhựa dẫn điện PC có thể làm việc lâu ở nhiệt độ gần với nhiệt độ làm mềm mà không thay đổi kích thước sau khi làm nguội. Tất cả những tính chất trên cho phép sử dụng nhựa chống tĩnh điện nhựa dẫn điện PC một cách rộng rãi với vai trò là vật liệu kết cấu các ông trình sản xuất từ​​ nhựa dẫn điện PC có thể gia công bằng phương pháp đùn phun, ép đều có sự co ngót như hau 0.5% 0.7%.

 

Tính chất cơ lý của nhựa dẫn điện PC được hoàn thiện hơn nếu ta cho them một sợi thủy tinh = 6000 N/mm2. Hệ số giãn nở EK= 100N/mm2, stinh với trữ lượng 30% 40% khi đó nhiệt giảm gần một nữa, gần như hợp kim nhẹ. Độ chịu mà mòn tang lên 6 lần. Nhựa dẫn điện PC có sợ thủy tinh thì chịu được tải trọng động và tải trọng tĩnh khá cao ngay ở nhiệt độ cao, điều đó cho phép nhựa dẫn điện PC sử dụng dược trong điều kiện khắc nghiệt. Nếu cho them một vài phụ gia khác như Nitribor, Đioxyl, Titan thì chịu mài mòn của nhựa dẫn điện PC càng tăng thêm.

pc-02.jpg

- Đây là loại vật liệu có tính chất cách điện tốt trong dải rộng tần số và nhiệt độ.

 

- Nhựa PC chỉ cháy khi có ngọn lửa và khi dời khỏi thì tắt vì vậy nó được coi là chất dẻo tự tắt.

 

- Nhiệt độ nóng chảy là 235ᵒc 275ᵒc, nhiệt độ làm mềm là 132-138ᵒc, nhiệt độ chảy là 215-222ᵒc. Nhiệt độ tự bốc cháy là 500ᵒc. Độ chịu lạnh là -100ᵒc. Nhiệt độ làm vuiejc cao nhất lầ 135- 137ᵒc.

 

- Nhựa dẫn điện PC bền vững trước axit hữu cơ, vô cơ, bền với muối vô cơ và các chất oxi hóa. Mỡ và các loại cabua hidro của chất béo không tác dụng với nhựa dẫn điện PC. Các loại dung môi như Benzen , axeton, toluene, etyl axaetat, nitrobenzene, tetrahidrofuram có tác dụng làm trương nợ nhựa dẫn điệ PC và đan kết đến tinh cao (từ trong suốt sang mờ). Nhựa dẫn điện PC tan trong Metyl Clorid, trong meta cresol, ddimetyfoylforrmamid. Chỉ có các kiềm mạnh mới phá hủy được nhựa dẫn điện PC.

 pc-04.jpg

- Nhựa dẫn điện PC là chất dẻo bền vững với thời tiết, phù hợp với khí hậu nhiệt đới.

 

- Nếu nhựa dẫn điện PC sản xuất từ​​ nguyên liệu ban đầu ở dạng sạch cho ta sản phẩm trong suốt, độ hấp thủ song không đáng kể. Nhựa dẫn điệ PC hấp thụ phần cực tiếp của quang phổ và cho thấu qua nó phần hồng ngoại của quang phổ, mức độ cho qua tới 90%. Độ trong suốt của nhựa dẫn điện PC phụ thuộc vào độ sạch của nguyên liệu ban đầu và công nghệ gia công.

 

- Nhựa dẫn điện PC là loại có cấu trúc tinh thể từng phần, quá trình kết tinh khó khan và xảy ra ở từng khu vực nhỏ. Trong quá trình nhiệt luyện lâu vật liệu có khả năng xảy a ở từng khu vực nhỏ. Trong quá trình nhiệt luyện lâu vật liệu có khả năng kết tinh song sự kết tinh đó không ảnh hương đến hình dạng bên ngoài cũng như với tỉ trọng và ổn định kích thước sản phẩm. Mặc dù quá trình nhiệt luyện xảy ra thấp hơn so với nhiệt độ làm mềm. Đây là hiện tượng khác biệt hẳn so với các chất dẻo khác như nhựa PE, PA.

 

- Gia công nhựa dẫn điện PC tiến hành bằng phương pháp thông thường: Đúc phun, đùn, ép. Trước khi gia công nhựa dẫn điện PC cần được sấy khô 120ᵒc, với thời gian từ 4h-20h tùy theo độ ẩm. Nếu gia công mà không sấy sản phẩm sẽ có bọt khí, tróc lớp và bị giòn.

 

- Nhựa dẫn điện PC có độ nhớt cao, khi gia công ở các máy có công đoạn làm nhuyễn vật liệu ta có thể cho them các phế liệu không quá 10%.

PC7.jpg

- Nhựa dẫn điện PC dung để chế tạo ống cứng, ống mềm thanh định hình, màng các bình đựng dung tích.

 

- Nhựa dẫn điện PC có thể gia công trên bất kì loại máy đúc phun vào song phễu cấp nhiệt liệu phải được đun nóng ở nhiệt độ 110-120ᵒc và dung vòi phun luôn mở, xilanh và vòi phun cần được nung nóng, áp suất đúc từ 900-1300kg lực, kênh giót vào khoang khuôn phải ngắn và rộng, được tôi mặt khuôn phải được đánh bóng. Nhiệt độ khuôn đúc 80-120ᵒc, khuôn có hình dạng phức tạp, có diện tích lớn, thành mỏng. Nếu quá trình đúc có định hướng lớn, ứng suất định hướng cao ta tang nhiệt độ xilanh, áp suất đúc tăng. Nhiệt độ khuôn cao thì độ co ngót sẽ tăng sản phẩm dễ bị cong vênh do nhựa dính chặc vào khuôn.

 

- Khi gia công chế độ công nghệ bị phá vỡ dễ gây ra nội ứng suất (ứng suất dư), ứng suất đó có thể loại bỏ được bằng việc tiếp tục nung thêm sản phẩm ở nhiệt độ 130-135ᵒc, thời gian nung là 12h nếu sản phẩm có bề dầy dưới 3mm và nếu sản xuất có bề giầy trên 3mm thì thời gian nung là 24h hoặ c trong một số trường hợp người ta có thể nung khoảng thời gian ngắn ở nhiệt độ 170ᵒc trong thời gian 1-4 phút.

 

- Với công nghệ đun thì dung máy L/D = 15. Trục vít không cần nung, không cần làm nguội và hệ số nén là (2,4/1). Giữa trục vít và đầu đun là bộ lọc nhiều lớp để vật liệu được đồng nhất và loại bớt bọt khí, nhiệt độ tăng dần tù cửa nhập liệu đến đầu đun sau đó giảm dần từ cửa vào đến cửa ra của đầu đun. Khi kết thúc công việc ta lấy hết nhựa trong máy ra, dung nhựa dẫn điện PE rữa sạch.

PC8.jpg

- Nhựa dẫn điện PC có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp tính trội của nó về cơ học, tính dẫn điện.

 

- Nhựa dẫn điện PC dung trong công nghiệp điện tử và radio với danh nghĩa là vật liệu dẫn điện: dung để sản xuất than lõi cuộn dây cho biến thế, tụ điện, công tắc cầu chì cho tivi, các chi tiết của thân thiết bị đo, dung làm các bộ phận máy điện thoại. Trong nghành chế tạp máy được dùng làm thân máy, giá đỡ tay treo bánh răng, biến dạng cam, các chi tiết trong máy lạnh, máy nén khi dùng để sản xuất khí.

 

- Nhờ độ bền nhiệt cao, tính chất quang học tốt nó được dùng để chế tạo đền chiếu sang, ống chiếu sang, đèn hiệu, gương phản xạ, gương lồi ngoài ra còn được làm đĩa hát, khay … là những vật liệu cần khử trùng ở nhiệt độ cao hay dung dịch sát trùng.

 

- Nhựa dẫn điện PC được sử dụng dẫn điện cho chế biến, cuộn cảm ứng để chế tạo màng cách cho tụ điện, sản xuất phao cứu sinh hoặc dùng để đóng gói với mục đích chuyên dùng.

 

- Cách chi tiết dùng nhựa dẫn điện PC có thể gia công cơ như tiện, koan phay, bào đánh bóng, các sản phẩm từ nhựa PC cũng giống các chất dẻo khác có thể tạo màu, có thể trộn lận thêm các vật liệu nhựa khác.

 PC11.jpg

- Nhựa dẫn điện PC là loại nhựa mới có khả năng chịu nhiệt cao, độ trong đạt 90% được vinh dự gọi là kim loại trong. Có đọ cứng và độ bền, tính năng chịu va đập lớn, tính ổn định kích thước cao và có dải nhiệt rất rộng, tính năng cách điện tootst, chịu nhiệt không độc, có thể gia công bằng đun hoặc ép phun. Tính năng cách nhiệt của nhựa dẫn điện PC lớn, có thể sử dụng lâu dài ở dải nhiệt -100ᵒc đến 130ᵒc. Bị giòn ở dưới -100ᵒc.

 

- Tuy nhiên tính năng yếu dễ bị rạn nứt và chịu hóa chất, ở nhiệt độ cao bị bay hơi, tính năng phối trộn với các loại nhựa khác kém, tính năng trơn bôi không tốt, nhưng nếu trộn với các loại nhựa khác hoặ cboor sung phụ gia vô cơ, có thể đạt được tính năng vô cùng ưu việt.

 

ỨNG DỤNG


Làm khuôn mẫu đồ ga mái nhà chiếu sáng cho nhà xưởng công nghiệp, kho tang: lối đi, hành lang và kho bãi đậu xe phòng tập thể dục , tường cách âm, cách nhiệt tren dường cao tốc: bể bơi: nhà kho nhà lính: chiếu sáng nội thất.

 

 ỨNG DỤNG MỞ RỘNG


Chiếu sáng quang học: Sản xuất chao đèn cỡ lớn, kính bảo hộ, ống nhìn phải trái của thiết bị quang học, sử dụng rộng rãi cho vật liệu trong trên máy bay.

 PC66.jpg

Đồ điện, điện tử: vật liệu cách điện trên 120ᵒc, dùng cho linh kiện cách điện ổ cắm, khung bên ngoài, ổ cắm, ống cách điện, vỏ máy điện thoại và linh kiện, vỏ pin đèn mở. Có thể sử dụng sản xuất linh kiện có độ chính xác cao, như đĩa quang, điện thoại, máy vi tính, máy ghi hình, tổng đài điện thoại, máy phát sống vv, … Màng nhựa dẫn điện PC có thể sử dụng rộng rãi làm bộ lưu điện, ví cách điện, đĩa CD, DVD vv,…

 

Thiết bị máy móc: sản xuất các loại bánh răng, dây có rãnh, bánh xe, bánh răng, vòng bi, vòng lồi, ốc vít, tay đòn, trục khửu, cũng để làm 1 số vỏ máy móc thiết bị, nắp đậy và vỏ máy vv… Thiết bị y tế: Sản xuất cốc, ống, bình trong y tế và thiết bị nha khoa, thiết bị bảo quản dược phẩm và máy móc phẫu thuật, thậm chí làm thân nhân tạo, phổi và tạng nhân tạo .

 

Các loại khác: giá đỡ trong tấm 2 lớp, kính bảo ôn. Làm ống kéo sợi trong nghành dệt, con thoi. Vật dụng thong thường làm bình sữa, dụng cụ thìa dĩa, mô hình đồ chơi vv, …

 

Nhược điểm: Kháng thời tiết và hóa chất kém.

 

QUY CÁCH

DẠNG TRONG SUỐT T2-T12*1220*2440
DẠNG TRONG SUỐT/ĐEN T15-T140*610*1000/1000*2000
DẠNG THANH (CÂY) TRONG SUỐT φ20-φ100*1000

NGOÀI NHỮNG QUY CÁCH TRÊN XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ HOTLINE ĐỂ BIẾT THÊM VỀ QUY CÁCH CỦA SẢN PHẨM.

 

Sản phẩm vừa xem