DANH MỤC SẢN PHẨM

NHỰA PP THÔNG DỤNG

Nhựa PP thông dụng có tên khác là Polyprolene (viết tắt và thường gọi là PP) là loại nhựa nhiệt dẻo tinh thể,bản màu là vật liệu dạng tấm màu trắng, trong suốt hơn PE, tùy vào độ kết tinh khác nhau mà điều chế ra sản phẩm từ trong suốt đến bán trong suốt. Có tỉ trọng nhẹ thấp hơn nước, bề mặt cứng hơn Polyethylene (HDPE), đồng nhất bề dày, bề mặt nhẵn, độ bền cơ học cao (chịu được tác động, không biến dạng), tính ổn định hóa chất tốt và có khả năng cách điện.

Tính chất hóa học và vật lý

Polypropylene  được sử dụng rất hợp lý về kinh tế, và có thể làm mờ đi khi không màu nhưng cũng không phải là dễ dàng khi ta làm trong suốt như Polystyrene, Acrylic, hoặc một số loại nhựa khác. Nó thường đục hoặc có màu khi sử dụng các chất màu. Polypropylene có sức bền tốt khi sử dụng.Điểm nóng chảy của Polypropylene xảy ra ở một phạm vi, do đó,điểm nóng chảy được xác định bằng cách tìm nhiệt độ cao nhất trên một biểu đồ quét khác biệt nhiệt lượng. Isotactic PP Hoàn hảo có điểm nóng chảy 171 ° C (340 ° F). Isotactic PP Thương mại có điểm nóng chảy khoảng 160-166 ° C (320-331 ° F), tùy thuộc vào thanh phần chất liệu và  sự kết tinh. Syndiotactic PP kết tinh 30% có điểm nóng chảy 130 ° C (266 ° F). Tốc độ dòng chảy (MFR) hoặc chảy chỉ số dòng chảy (MFI) là thước đo trọng lượng phân tử của Polypropylene. Biện pháp giúp xác định cách dễ dàng các nguyên liệu nóng chảy sẽ chảy khi chế biến. Polypropylene với  MFR cao sẽ điền vào khuôn nhựa dễ dàng hơn trong quá trình phun hoặc thổi vào khuôn đúc trong quá trình sản xuất. Như sự tan chảy dòng chảy tăng lên, tuy nhiên, một số tính chất vật lý, như sức tác động sẽ giảm. Có ba loại Polypropylene, Homopolymer, Copolymer ngẫu nhiên, và Copolymer khối . Các Comonome thường được sử dụng là Ethylene. Cao su Ethylene - Propylene hoặc EPDM thêm vào Polypropylene Homopolymer tăng sức  tác động nhiệt  thấp. Polyme Etylen Monomer ngẫu nhiên  thêm vào Polypropylene Homopolymer giảm sự kết tinh Polymer và  làm cho Polymer trong suốt hơn.

sanpham-04.jpg

 

sự suy thoái

Polypropylene chịu suy thoái dây chuyền từ việc tiếp xúc với nhiệt và tia cực tím bức xạ trong ánh sáng mặt trời. Quá trình Oxy hóa thường xảy ra ở các đại lượng nguyên tử Cacbon hiện nay trong mỗi đơn vị . Một gốc tự do được hình thành ở đây, và sau đó phản ứng với Oxy , tiếp theo là chuỗi sự phản ứng để mang lại Andehit và Ait Cacboxylic. Trong các ứng dụng bên ngoài, nó xuất hiện như một mạng lưới các vết nứt và dần trở nên sau  hơn và nghiêm trọng hơn với thời gian tiếp xúc. Cho các ứng dụng bên ngoài, phụ gia UV hấp thụ phải được sử dụng. Carbon đen cũng cung cấp một số bảo vệ khỏi sự tấn công UV. Polymer cũng có thể bị Oxy hóa ở nhiệt độ cao, một vấn đề phổ biến trong các hoạt động tạo hình. Chất chống Oxy hóa thường được thêm vào để ngăn chặn sự suy thoái Polime. Cộng đồng vi khuẩn phân lập từ mẫu đất trộn lẫn với tinh bột đã được cho thấy có khả năng làm giảm Polypropylene.

 

 Lịch sử

Propylene là Polyme đầu tiên, một loại Polymer Isotactic kết tinh do Giulio Natta và nhà hóa học người Đức Karl Rehn tìm ra tháng 3 năm 1954. Khám phá tiên phong này đã dẫn đến sản xuất thương mại quy mô lớn Polypropylene Isotactic bởi công ty Ý Montecatini từ năm 1957 trở đi. Polypropylene Syndiotactic được cũng lần đầu tiên được tổng hợp bởi Natta và đồng nghiệp của mình.

Polypropylene là nhựa quan trọng thứ hai với doanh thu dự kiến ​​sẽ vượt quá 145 tỷ USD vào năm 2019. Nhu cầu về tài liệu này đã được phát triển với tốc độ 4,4% mỗi năm từ năm 2004 đến năm 2012.

 sanpham.jpg

 Đặc tính

  • Tính bền cơ học cao (bền xé và bền kéo đứt), khá cứng vững, không mềm dẻo như PE, không bị kéo giãn dài do đó được chế tạo thành sợi. Đặc biệt khả năng bị xé rách dễ dàng khi có một vết cắt hoặc một vết thủng nhỏ.
  • Trong suốt, độ bóng bề mặt cao cho khả năng in ấn cao, nét in rõ.
  • PP không màu không mùi,không vị, không độc. PP cháy sáng với ngọn lửa màu xanh nhạt, có dòng chảy dẻo, có mùi cháy gần giống mùi cao su.
  • Chịu được nhiệt độ cao hơn 100oC. Tuy nhiên nhiệt độ hàn dán mí (thân) bao bì PP (140oC), cao so với PE - có thể gây chảy hư hỏng màng ghép cấu trúc bên ngoài, nên thường ít dùng PP làm lớp trong cùng.
  • Có tính chất chống thấm O2, hơi nước, dầu mỡ và các khí khác.

Ứng dụng

Polypropylene có khả năng chống mỏi, hầu hết các bản lề nhựa sống, chẳng hạn như những vật trên chai Flip-Top, được làm từ vật liệu này. Tuy nhiên, điều quan trọng là để đảm bảo rằng các phân tử chuỗi được định hướng trên khớp nối để tối đa hóa sức mạnh.

Tấm Polypropylene rất mỏng được sử dụng như một chất điện môi trong một số xung, hiệu suất cao và thấp.

 Polypropylene được sử dụng trong các hệ thống đường ống sản xuất, cả những lĩnh vực liên quan đến độ tinh khiết cao và những người thiết kế cần có độ bền và độ cứng (ví dụ như những dự định để sử dụng trong hệ thống ống nước sạch, hệ thống sưởi và làm mát Hydronic, và nước khai hoang), trong đó PP tấm dày sử dụng rộng rãi trong tấm dập kim loại tấm, tấm đục lỗ. Vật liệu này thường được chọn cho khả năng chống chịu ăn mòn và chiết xuất chất hóa học , khả năng phục hồi của nó so với hầu hết các hình thức thiệt hại vật chất, bao gồm cả ảnh hưởng và tác động, lợi ích môi trường của nó, và khả năng được tham gia phản ứng tổng hợp nhiệt hơn là ép.

 

Công dụng

  • Dùng làm bao bì một lớp chứa đựng bảo quản thực phẩm, không yêu cầu chống oxy hóa một cách nghiêm nhặt.
  • Tạo thành sợi, dệt thành bao bì đựng lương thực, ngũ cốc có số lượng lớn.
  • PP cũng được sản xuất dạng màng phủ ngoài đối với màng nhiều lớp để tăng tính chống thấm khí, hơi nước, tạo khả năng in ấn cao, và dễ xé rách để mở bao bì (do có tạo sẵn một vết đứt) và tạo độ bóng cao cho bao bì.
  • Dùng làm chai đựng nước, bình sữa cho bé, hộp bảo quản thực phẩm
  • Một số sản phẩm làm từ nhựa PP có khả năng chịu nhiệt tốt dùng được trong lò vi sóng.

 

QUY CÁCH

DẠNG TẤM

T3-T120*1000*2000/1220*2440

DẠNG THANH (CÂY) 

φ15-φ200*1000

NGOÀI NHỮNG QUY CÁCH TRÊN XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ HOTLINE ĐỂ BIẾT THÊM VỀ QUY CÁCH CỦA SẢN PHẨM

 

Sản phẩm vừa xem