DANH MỤC SẢN PHẨM

NHÔM A6061 TÍNH CHẤT VÀ ỨNG DỤNG

Hợp kim nhôm 6061 là sản phẩm hợp kim nhôm chất lượng cao được sản xuất bằng quá trình xử lý nhiệt và kéo dãn trước. Vậy nhôm 6061 có nội dung thế nào?

 

Hợp kim nhôm 6061 là sản phẩm hợp kim nhôm chất lượng cao được sản xuất bằng quá trình xử lý nhiệt và kéo dãn trước. Vậy nhôm 6061 có nội dung thế nào? mời bạn đọc và quý khách hàng cùng tìm hiểu nhé:

 

- Tên thường gọi: Hợp kim nhôm 6061

 

- Tỉ trọng: 2,72g/cm3

 

- Nhôm 6061 là hợp kim có thể được tăng cường bằng cách xử lý nhiệt.Nó có khả năng tạo hình , khả năng hàn và gia công tốt.Nó cũng có độ bền trung bình và vẫn có thể duy trì khả năng hoạt động tốt sau khi ủ.

 

- Các thành phần hợp kim chính của nhôm 6061 là Magiê và silicon tạo thành Pha Mg2Si. Nếu nó chứa một lượng mangan và crom nhất định, nó có thể vô hiệu hóa tác dụng xấu của sắt, đôi khi một lượng nhỏ đồng hoặc kẽm được thêm vào để cải thiện độ bền của hợp kim mà không làm giảm đáng kể khả năng chống ăn mòn của nó, cũng có một lượng nhỏ vật liệu dẫn điện, những tác động bất lợi của titan và sắt đối với độ dẫn điện, zirconi hoặc titan có thể tinh chế các hạt và kiểm soát cấu trúc kết tinh lại.

 

- Để cải thiện khả năng gia công, chì và bismuth có thể được thêm vào, còn Mg2Si là chất rắn hòa tan trong nhôm, tạo ra đặc tính làm cứng tuổi nhân tạo của hợp kim.

 

- Xem thêm nội dung về NHÔM A5052 TÍNH CHẤT VÀ ỨNG DỤNG tại đây nhé.

 

ĐẶC TÍNH CỦA NHÔM 6061

 

- Magiê-nhôm 6061-T651 là hợp kim chính của hợp kim dòng 6. Nó là một sản phẩm hợp kim nhôm chất lượng cao đã trải qua quá trình xử lý nhiệt và kéo dài trước.

 

- Magie-nhôm 6061 có hiệu suất xử lý tuyệt vời, khả năng chống ăn mòn tốt, độ bền cao độ dẻo dai và không bị biến dạng sau khi xử lý.

 

- Nhôm 6061 có các tính năng tuyệt vời như ứng dụng màng màu dễ dàng và hiệu ứng oxy hóa tuyệt vời.

 

 

 

ỨNG DỤNG CỦA NHÔM 6061

 

- Nhôm 6061 được sử dụng rộng rãi trong các bộ phận kết cấu công nghiệp khác nhau đòi hỏi độ bền nhất định và khả năng chống ăn mòn cao của loại nhôm và khi gia công này, chẳng hạn như sản xuất xe tải, tòa nhà tháp, tàu, xe điện và phương tiện đường sắt.

Sản phẩm vừa xem