DANH MỤC SẢN PHẨM

NHỰA PTFE (TEFLON) CHỐNG TĨNH ĐIỆN

NHỰA PTFE (TEFLON) Chống Tĩnh Điện hay còn được gọi là Poly Tetra Fluorethylene. Đây là một hóa chất hữu cơ chứa Fluor, có tính chất chịu nhiệt và không kết dính. Nó tạo ra một Polymer có rất nhiều đặc tính tốt mà các loại chất dẻo khác không có được như: Độ bền nhiệt cao, tính cách điện cao, không bắt cháy, hệ số ma sát nhỏ, độ chống mài mòn cao… là một trong những nhựa chống tĩnh điện tốt nhất được nhiều nhà sản xuất áp dụng và sử dụng .

TEFLON (Poly Tetra Fluorethylene ) hay còn gọi là PTFE. Đây là một hóa chất hữu cơ chứa fluor, có tính chất chịu nhiệt và không kết dính. Nó tạo ra một polymer có rất nhiều đặc tính tốt mà các loại chất dẻo khác không có được như: Độ bền nhiệt cao, tính cách điện cao, không bắt cháy, hệ số ma sát nhỏ, độ chống mài mòn cao… là một trong những nhựa chống tĩnh điện tốt nhất được nhiều nhà sản xuất áp dụng và sử dụng .

Teflon hay Poli (Tetrafloetilen) là một Polyme có công thức hoá học là (-CF2-CF27n). Teflon được Roy J. Plunkett tình cờ phát hiện tháng 4 năm 1938. Do có nhiều tính chất đáng quý nên hiện nay nó ngày càng được ứng dụng vào nhiều ngành công nghiệp

 

PTFE_4.jpg

Lịch sử hình thành 

 

Tháng 4 năm 1938, Roy J. Plunkett, lúc ấy đang làm việc ở Phòng thí nghiệm hãng DuPont quyết định thử dùng Tetrafloetilen làm khí sinh hàn cho máy lạnh. Ông mở van một bình thép chứa khí nén không thấy có khí thoát ra, cân lại thấy khối lượng bình không đổi. "Van không hỏng, khí đi đằng nào", ông bắt đầu cảm thấy tò mò. Ông cưa đôi bình thép và thấy một lớp Polyme bám chặt phía trong thành bình, hơ nóng không chảy, trơ với mọi hoá chất mà ông thử. Đó chính là Teflon.

PTFE_!.jpg

Tính chất

 

Không bị giòn đi trong không khí lỏng, không mềm đi trong nước đun sôi, không biến đổi trạng thái trong khoảng từ -190 °C đến 300 °C

Rất bền với các tác nhân hoá học (không tác dụng với dung dịch axit, kiềm đậm đặc, với các tác nhân oxi hoá mạnh (nước cường thuỷ)

Có hệ số ma sát rất nhỏ (0,04), độ bền nhiệt cao (tới 400 °C mới bắt đầu thăng hoa), không nóng chảy, phân huỷ chậm

Câch điện tốt, không chịu ảnh hưởng của điện từ trường

 Khả năng chịu nhiệt cao, nhiệt độ làm việc và nhiệt độ nóng chảy cao 
Chịu hóa chất tốt, PTFE không phản ứng với bất kỳ hóa chất nào.
Chịu tia cực tím và không thấm nước, dầu nên dễ dàng làm sạch
Không độc hại, do đó PTFE được sử dụng nhiều trong công nghiệp thực phẩm cũng như dược phẩm. 
Teflon hoàn toàn thích hợp để làm lót cho các phễu chứa, hộp chứa, máng trượt và các thiết bị vận chuyển bằng trọng lực nhằm tăng cường khả năng trượt, giảm thiểu khả năng tắc nghẽn. Vật liệu dùng để chế tạo các chi tiết máy như ổ trượt, bạc lót, vv., làm việc trong điều kiện ma sát trượt và cần có hệ số ma sát thấp, không dính bám, có khả năng chạy rà tốt…

 

sanpham.jpg

Ứng dụng

 

Teflon được sử dụng rộng rãi vào nhiều ngành công nghiệp: công nghiệp đông lạnh, công nghiệp hoá học, công nghiệp điện, công nghiệp thực phẩm, công nghiệp y dược,... Cụ thể, Teflon được dùng để:

  • Chế tạo thiết bị nhiệt độ thấp để chứa đựng không khí lỏng
  • Chế tạo các bình phản ứng chịu ăn mòn, vỏ bình acquy, làm tấm lọc
  • Chế tạo các lớp vỏ cách điện rất mỏng, chỉ cần 15 Micromet là đã có một màng cách điện hoàn hảo
  • Chế tạo xương nhân tạo, làm vật liệu tạo sụn cho ngoại khoa
  • Chế tạo rađa, vật liệu thông tin cao tần, thiết bị sóng ngắn
  • Tráng phủ lên chảo, nồi để chống dínhPTFE_3.jpg

 

Nhựa Teflon với những đặc tính nổi trội cùng tính không độc hại , do đó PTFE được sử dụng nhiều trong công nghiệp thực phẩm cũng như dược phẩm.

Nhựa Teflon cung cấp được làm theo công thức đặc biệt nhằm đưa ra một hợp chất có đặc tính chống mài mòn, không dính và chống ăn mòn. Nhựa Teflon hoàn toàn thích hợp để làm lót cho các phễu chứa, hộp chứa, máng trượt và các thiết bị vận chuyển bằng trọng lức nhằm tăng cường khả năng trượt, giảm thiểu khả năng tắc nghẽn. Vật liệu dùng để chế tạo các chi tiết máy như ổ trượt, bạc lót, làm việc trong điều kiện ma sát trượt và cần có hệ số thấp, không dính bám.

 

QUY CÁCH

DẠNG TẤM (Trắng/Đen)

T4-T80*1000*1000

DẠNG THANH (CÂY) (Trắng/Đen)

φ12-φ100*1000

NGOÀI NHỮNG QUY CÁCH TRÊN XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ HOTLINE ĐỂ BIẾT THÊM VỀ QUY CÁCH CỦA SẢN PHẨM

 

Sản phẩm vừa xem