GIÁ NHỰA CHÂU Á SUY GIẢM DO SỨC MUA CHẬM

Giá giao ngay polystyrene tại Châu á đứng ở khoảng $1,720 đến $1,730 / tấn, mức thấp nhất trong khoảng 16 tháng . Mức này giảm 5%, hoặc khỏang $90 so với mức hồi đầu năm .

Nhựa ABS , được sử dụng trong ngành linh kiện điện tử và thiết bị văn phòng, đã sụt 2% trong tháng rồi . LLDPE , được sử dụng trong ngành bao bì được định với giá khoảng $1,570 đến $1,580/ tấn — so với đầu năm sụt 8% .

Tình hình suy giảm giá cả trên chủ yếu do nhu cầu tại Trung quốc giảm . PS được chế tạo thành các sản phẩm như đồ chơi và hàng gia dụng thường ngày sau đó được bán tại Trung quốc hoặc xuất khẩu. Nhưng cầu trong nước củng như nước ngoài đã tác động đến nhu cầu về nhựa . Tổng mức Trung quốc xuất khẩu đã giảm 18% vào tháng 2 — mức giảm sâu nhất kể từ tháng 7 /2009.

Nhu cầu suy giảm đối với các sản phẩm đầu cuối đã khiến giá cả nguyên vật liệu giảm theo .

Giá giao ngay styrene monomer, được sử dụng trong polystyrene, và vật liệu sản xuất benzene đều giảm 5-6% từ đầu năm . Tại Trung quốc styrene monomer thường được dùng để cách nhiệt, nhưng do ngành xây dựng bị tác động bởi tình hình tuyết rơi dày, cung cấp nguyên liệu đã không tăng trưởng.

Giá cả các sản phẩm hóa dầu tại châu á tại các nước châu á còn lại hạ củng tác động đến các cuộc đàm phán mua bán nhựa tại Nhật.

Giá benzene tại Châu á được xem xét khi định giá polystyrene. Trong tình hình đồng yen vẩn còn yếu và giá benzene vẩn ở mức cao kể từ đầu năm, các hảng sản xuất lớn đã nâng giá hồi đầu tháng 2 với mức từ 16 yen và 20 yen ($0.15 đến $0.19) mỗi kg, hoặc 6-8%, hay hơn nữa.

Khi giá benzene đã đi vào suy thoái các hảng sản xuất cuối cùng sẽ định giá cao hơn chút ít khoảng 12 yen. Người mua hàng nhựa đã sử dụng mức cơ bản này để đàm phán.

Danh sách bình luận

Gửi thông tin bình luận

Chúng tôi cam kết địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh sách chuyên mục

Tin tức nổi bật

TIN TỨC MỚI - Vietnam Airlines cung cấp Wifi trên một số chuyến bay
TIN TỨC MỚI - Hoàn thành khoan thông hầm Hải Vân 2
TIN TỨC MỚI - Sẽ chỉ còn 4 trường hợp CSGT được dừng xe kiểm tra
TIN TỨC MỚI - Cách hành xử đẹp của tài xế sau va chạm giao thông
TIN TỨC MỚI - Di dời bến xe khách ở Hà Nội: Không nên đưa toàn bộ ra ngoại thành
TIN TỨC MỚI - Hà Nội mở làn đường riêng cho xe bus: Liệu có khả thi?
Tấm nhựa UHMW-PE Cao Phân Tử chịu được nhiệt độ bao nhiêu?
Tấm nhựa UHMW-PE Cao Phân Tử chịu được nhiệt độ bao nhiêu?