cuộc biểu tình của hơn 1 triệu người đề nghị về việc LHQ cấm dùng nhựa một lần

Cuộc biểu tình của hơn 1 triệu người đã ký vào đơn kiến nghị gửi Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc đề nghị cấm sử dụng nhựa một lần trên toàn thế giới trong vòng 5 năm tới.

CHAI.jpg

 

Vùng biển Bắc Cực ô nhiễm nặng vì rác thải nhựa

8 triệu tấn rác thải nhựa đổ ra đại dương mỗi năm

 

Rác thải nhựa đe dọa các vùng nông thôn miền núi Ấn Độ

 

Hơn 1 triệu người đã ký vào đơn kiến nghị gửi Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc đề nghị cấm sử dụng nhựa một lần trên toàn thế giới trong vòng 5 năm tới để hỗ trợ chiến dịch Dọn sạch biển nhằm chấm dứt nạn rác thải đại dương.

 

Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc cho biết, động thái trên được đưa ra trong bối cảnh hơn 20 nước cam kết ủng hộ chiến dịch Dọn sạch biển. Chiến dịch này kêu gọi các chính phủ, nghiệp đoàn và người dân chấm dứt việc sử dụng lãng phí nhựa dùng một lần cũng như loại bỏ việc sử dụng các hạt nhựa siêu nhỏ trong mỹ phẩm - hai nguồn chính gây ra rác thải đại dương.

 

Thống kê cho thấy hiện có khoảng 350 triệu tấn nhựa đang trôi dạt trên khắp đại dương, ước tính, đến năm 2025, cứ 3 tấn cá sẽ có 1 tấn nhựa.

Danh sách bình luận

Gửi thông tin bình luận

Chúng tôi cam kết địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh sách chuyên mục

Tin tức nổi bật

Tin Tức Mới: Thủ thành số 1 Thái Lan đã ''Biếu'' chiến thắng cho ĐT Việt Nam như thế nào?
Tin Tức Mới: Chi hàng triệu USD để ăn trưa với tỷ phú Warren Buffet
Tin Tức Mới: Bộ Công thương cảnh báo thiếu nguồn cung thịt lợn dịp cuối năm
Tin Tức Mới: Giá cà phê tăng mạnh trở lại
Tin Tức Mới: Xử phạt vụ chùa Ba Vàng 5 triệu đồng có quá nhẹ?
Tin tức mới: Khởi tố 2 cán bộ ngân hàng lập khống hồ sơ, chiếm đoạt hơn 50 tỷ đồng
Tin tức mới: Ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ từ chức ngay sau khi nhận nhiệm vụ mới
Tin tức mới: Bộ trưởng Tô Lâm: Tội phạm tín dụng đen như cướp ngày