Tin tức mới: Bộ trưởng Tô Lâm: Tội phạm tín dụng đen như cướp ngày

IDOPLASTIC.com - Người đứng đầu ngành Công an cho rằng, tín dụng đen như cướp ngày. Hiện lực lượng công an đang nghiên cứu giải quyết loại tội danh này, từ đó có những kiến nghị để xử lý kịp thời.

 

bo-truong-to-lam-toi-pham-tin-dung-den-nhu-cuop-ngay.jpg

 

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm

 

Sáng nay (4/6), tại phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Công an, đề cập đến tín dụng đen, đại biểu Nguyễn Thị Mai Hoa (Đồng Tháp) tỏ ra lo lắng với các băng nhóm tội phạm hoạt động lộng hành nhất là về ma túy, tín dụng đen gây bức xúc trong dư luận. Bà nhắc đến vụ án nhóm phụ nữ giết người phi tang xác ở Bình Dương và một số vụ án giết người man rợ do các đối tượng sử dụng ma túy gây ra.

 

Xem thêm nội dung về Gia Công Tại đây

 

- Xem thêm nội dung về Đặc tính của Nhựa Durostone Tại đây

 

- Xem thêm nội dung về Nhựa Kỹ Thuật

 

Chung mối quan tâm này, đại biểu Nguyễn Sỹ Cương (Ninh Thuận) đánh giá cao sự chỉ đạo sát sao của Chính phủ trong đấu tranh phòng chống tội phạm tín dụng đen. Tuy nhiên, ông lo ngại về diễn biến phức tạp của loại tội phạm này.

 

"Mới 5 tháng đầu năm 2019, chúng ta đã triệt phá 933 băng nhóm loại tội phạm này, giảm không nhiều so với 2018. Trong 2.500 vụ liên quan đến tín dụng đen năm 2018, chỉ có 34 vụ là xử theo tội cho vay nặng lãi chỉ chiếm 2%. Vậy đâu là giải pháp xử lý dứt điểm loại tội phạm này?", ông Cương chất vấn.

 

Trả lời nội dung này, Bộ trưởng Tô Lâm cho rằng bản chất của tín dụng đen là quan hệ về dân sự, về kinh tế. Tuy nhiên, vấn đề này lại có một giới hạn nhất định mà nếu vượt qua giới hạn đó sẽ trở thành vấn đề về hình sự. Bộ trưởng đưa ra 3 giải pháp nhằm hạn chế loại băng nhóm tội phạm này.

 

Thứ nhất, Bộ Công an cần tiếp tục duy trì khí thế tấn công, trấn áp mạnh mẽ tội phạm vi phạm pháp luật liên quan đến tín dụng đen như hiện nay.

 

Thứ hai, về mặt pháp luật, những đối tượng đang lợi dụng kẽ hở của luật pháp để gây khó khăn cho việc xử lý loại tội phạm này. Ông Lâm đề xuất khẩn trương có hướng dẫn để giải quyết những khó khăn, vướng mắc liên quan đến xử lý tội phạm tín dụng đen.

 

Thứ ba, đề nghị phía ngân hàng tiếp tục đa dạng hóa các hình thức cho vay, tạo điều kiện cho người dân tiếp cận vốn ngân hàng và phải là nguồn vốn lành mạnh, không cho tín dụng đen có đất hoạt động.

 

Theo người đứng đầu ngành Công an, tín dụng đen như "cướp ngày". Hiện lực lượng công an đang nghiên cứu giải quyết, từ đó có những kiến nghị để xử lý kịp thời.

 

Tin tức mới được cập nhật bởi trang Nhựa Kỹ Thuật IDO PLASTIC

Danh sách bình luận

Gửi thông tin bình luận

Chúng tôi cam kết địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh sách chuyên mục

Tin tức nổi bật

Ưu điểm của tấm nhựa Đài Loan
Giải mã thông điệp trái chiều của OPEC về sản xuất dầu
Nguồn cung dầu thô OPEC giảm 2,8%
Xăng dầu thế giới giảm nhẹ, giá bán lẻ trong nước đứng yên
Chi quỹ bình ổn giá xăng gần 1.300 đồng/lít, giữ nguyên giá xăng dầu
Mở hộp Oppo F7 Youth - không 'notch', giá 6,5 triệu đồng
Tồn kho Mỹ bất ngờ tăng, giá dầu về đáy 2 tháng
Doanh số mua dầu của Trung Quốc từ Mỹ tăng gấp đôi