Việt Nam có 5 tỷ phú trong danh sách của Forbes

viet-nam-co-5-ty-phu-trong-danh-sach-cua-forbes.jpg

 

VTV.vn - Trong khi giới siêu giàu trên thế giới đang "nghèo" đi một cách đáng kể thì Việt Nam lại có thêm đến 2 tỷ phú mới.

 

Xem thêm nội dung về Gia Công Tại đây

 

- Xem thêm nội dung về Đặc tính của Nhựa Durostone Tại đây

 

- Xem thêm nội dung về Nhựa Kỹ Thuật

 

Theo báo cáo mới nhất từ Forbes, trong BXH tỷ phú 2019, Việt Nam có đến 5 đại diện. Đó là ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Vingroup, bà Nguyễn Thị Phương Thảo - CEO VietJet Air , ông Trần Bá Dương - Chủ tịch Thaco, ông Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch Masan, và ông Hồ Hùng Anh - Chủ tịch Techcombank.

 

viet-nam-co-5-ty-phu-trong-danh-sach-cua-forbes-1.jpg

 

Theo thống kê của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Vingroup sở hữu khối tài sản lên đến 6,6 tỷ USD

 

Năm nay, ông Trần Đình Long - Chủ tịch Hoà Phát đã không còn xuất hiện trong danh sách của Forbes. Tuy nhiên Việt Nam lại có thêm 2 cái tên mới là ông Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch Masan, và ông Hồ Hùng Anh - Chủ tịch Techcombank.

 

Nói thêm về 5 người giàu nhất Việt Nam, với khối tài sản 6,6 tỷ USD, ông Phạm Nhật Vượng đứng thứ 239 những người giàu nhất thế giới theo thống kê từ Forbes. Đây là năm thứ 7 liên tiếp ông Vượng có tên trong danh sách này.

 

Nếu so với năm 2018, khối tài sản của ông Phạm Nhật Vượng đã tăng đến 2,3 tỷ USD.Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Phương Thảo sở hữu khối tài sản 2,3 tỷ USD - đứng thứ 1.008.

 

Ông Trần Bá Dương đã có năm thứ 2 liên tiếp góp mặt trong danh sách của Forbes. Năm nay Chủ tịch Thaco được Fores ghi nhận khối tài sản 1,7 tỷ USD (đứng thứ 1.349).

 

Hai tỷ phú mới của Việt Nam ghi nhân là ông Hồ Hùng Anh - Chủ tịch Techcombank và ông Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch Masan sở hữu khối tài sản lần lượt là 1,7 tỷ USD (đứng thứ 1.349) và 1,3 tỷ USD (xếp thứ 1.717).

 

Người giàu thế giới đang "nghèo" đi

 

Nếu xét trên phương diện thế giới, năm nay, Jeff Bezos - ông chủ của Amazon tiếp tục giữ vững ngôi vị giàu nhất thế giới với khối tài sản lên tới 131 tỷ USD. Như vậy chỉ sau 1 năm, khối tài sản của Jeff Bezos đã tăng thêm 19 tỷ USD.

 

Xếp thứ 2 trong danh sách của Fobes là nhà đồng sáng lập Microsoft Bill Gates với khối tài sản 96,5 tỷ USD. Xếp thứ 3 là nhà đầu tư Warren Buffett (82,5 tỷ USD).

 

viet-nam-co-5-ty-phu-trong-danh-sach-cua-forbes-2.png

 

Top 10 tỷ phú giàu nhất thế giới

 

Năm nay ghi nhận xu hướng "nghèo" đi của giới siêu giàu. Cụ thể theo Forbes, năm 2019 chỉ có 2.153 tỷ phú, ít hơn đến 55 tỷ phú so với năm 2018. Tổng số tài sản của giới siêu giàu là 8,7 nghìn tỷ USD, giảm đến 400 tỷ so với năm 2018.

 

Theo thống kê nếu so với năm 2018, đã có đến 247 tỷ phú bị loại khỏi danh sách của Forbes, nhiều nhất kể từ năm 2009 - đỉnh điểm của của khủng hoảng tài chính toàn cầu.

 

Các tỷ phú ở Châu Á Thái Bình Dương là những người bị ảnh hưởng nặng nề nhất với 60 người bị loại khỏi danh sách của Forbes. Riêng tại Trung Quốc đã có ít hơn đến 49 tỷ phú so với năm 2018.

 

Nguồn: VTV.vn

Danh sách bình luận

Gửi thông tin bình luận

Chúng tôi cam kết địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh sách chuyên mục

Tin tức nổi bật

Để xuất việc loại bỏ xăng RON92, chỉ bán xăng sinh học
Nội dung về đặc tính của nhựa PPS
Thu nhặt rác thải nhựa trên Thái Bình Dương bằng hệ thống khổng lồ
Đặc tính của nhựa 3240 (Epoxy)
Đặc tính của nhựa 3025
Giá xăng giữ nguyên, tăng giá dầu
Điều chỉnh giá xăng dầu từ 15h chiều 23/4
Petrolimex chuyển quyền sở hữu vốn tại 9 doanh nghiệp