Tiếp tục tăng mức xử phạt vi phạm hành chính trong nghành kinh doanh xăng, dầu, khí

Sở Công thương, sáng ngày 15 - 7 đã tiến hành tổ chức hội nghị triển khai Nghị định 67 của Chính phủ về xử phạt hành chính trong lĩnh vực nghành kinh doanh xăng, dầu, khí vừa có hiệu lực thi hành từ ngày 10 - 7.

gia%20-%20xang.jpg

Hơn 100 đại biểu là chủ doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh xăng, dầu, khí trên địa bàn Đồng Nai cùng đại diện các cơ quan quản lý nhà nước về lĩnh vực này đã nghe TS.Kiều Dương, Phó trưởng phòng Thanh tra pháp chế, cục Quản lý thị trường Bộ Công thương, triển khai những nội dung cơ bản; những điểm mới trong Nghị định 67 của Chính phủ. Theo Nghị định 67/2017/NĐ-CP thì mức xử phạt một số hành vi vi phạm trong hoạt động kinh doanh xăng, dầu sẽ cao hơn so với mức mà Nghị định 97/2013/NĐ-CP hiện nay quy định.

 

Chẳng hạn, đối với hành vi bán lẻ xăng, dầu với giá cao hơn giá niêm yết do thương nhân đầu mối quy định sẽ bị xử phạt từ 40-60 triệu đồng (thay vì từ 5-10 triệu đồng như hiện nay). Nghị định còn quy định đối với hành vi pha trộn hoặc đưa các chất khác vào xăng, dầu để trục lợi sẽ bị xử phạt từ 60-100 triệu đồng. Chỉ cần có hành vi pha trộn các chất khác vào xăng dầu là đã có căn cứ để xử phạt chứ không phụ thuộc vào việc hậu quả có dẫn đến chất lượng xăng, dầu không còn hợp chuẩn, hợp quy như quy định hiện nay…

Danh sách bình luận

Gửi thông tin bình luận

Chúng tôi cam kết địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh sách chuyên mục

Tin tức nổi bật

Giá xăng dầu Châu Á đang đi lên thị trường
Người tiêu dùng chưa có những mặn mà với xăng E5
Xăng dầu Châu Á tăng lên vào hôm qua ngày 11/9
Các dự án dầu khí lớn tại PVN
Tình trạng buôn xăng dầu gây tình trạng nhức nhối trên biển
Nỗi lo tăng giá của hàng hóa ảnh hưởng bởi giá dầu trong nước
Tập đoàn Dầu khí Việt Nam kiến nghị phương như thế nào? Để đắp chiêu 5 ngàn tỷ đồng
Thỏa thuận OPEC hết hạn chuyện gì sẽ xảy ra?