TP.HCM: Khu dân cư quân nhân (Tân Sơn Nhất) chưa được cấp phép xây dựng

Tại buổi họp báo thường kỳ tại TP.HCM diễn ra trưa ngày 3/7, các cơ quan chức năng đã có những trả lời về dự án “Khu dân cư gia đình quân nhân” trên đường Tân Sơn, phường 16, quận Tân Bình, TP.HCM.

 

khu_dan_cu_quan_nhan.jpg

 

Tại buổi họp báo thường kỳ tại TP.HCM diễn ra trưa ngày 3/7, các cơ quan chức năng đã có những trả lời về dự án “Khu dân cư gia đình quân nhân” trên đường Tân Sơn, phường 16, quận Tân Bình, TP.HCM.

 

- Xem thêm nội dung về Đặc tính của Nhựa Durostone Tại đây

 

- Xem thêm nội dung về Nhựa Kỹ Thuật Tại đây

 

- Xem thêm nội dung về Kiến thức về nhựa Tại đây

 

Theo Phó giám đốc Sở Xây dựng Lê Trần Kiên, đây là dự án có quy mô khoảng 6ha với mục tiêu trở thành khu dân cư của các gia đình quân nhân Sư đoàn 367 và 370. Vào tháng 11/2015 TP đã công nhận chủ đầu tư, tới tháng 2/2017 chấp thuận đầu tư.

 

“Quá trình kiểm tra hồ sơ thì dự án này chưa được cấp phép bán nhà hình thành trong tương lai và cấp phép xây dựng” – ông Kiên cho hay. Khi phóng viên báo Tuổi trẻ cho biết đã có giấy phép xây dựng của dự án thì ông Kiên đề nghị “nên xem kỹ về diện tích khu đất dự án”.

 

Tiếp lời ông Kiên, Chánh văn phòng UBND TP Võ Văn Hoan cho rằng qua báo chí ông đã biết sự việc và có văn bản giao các cơ quan. Tuy nhiên do chưa nghiên cứu kỹ nên có thể phát biểu không chính xác, vì vậy ông đề nghị Sở Xây dựng hệ thống hóa lại để báo cáo Thường trực Ủy ban, trên cơ sở đó thành phố sẽ có hướng xử lý.

 

“Đây là đất của quân đội, do trong khuôn viên của sân bay Tân Sơn Nhất nên thuộc phạm vi quản lý của Bộ Quốc phòng. Thành phố có hai khâu cơ bản nhất là quản lý quy hoạch và tư vấn – thẩm định giá để hỗ trợ cơ quan trung ương, còn những vấn đề khác như triển khai thực hiện dự án thì liên quan đến các cơ quan của Bộ” – ông Hoan cho hay.

 

Cùng trả lời về dự án này, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Toàn Thắng cho biết năm 2011 Bộ Quốc phòng có chủ trương và cho phép Quân chủng Phòng không - không quân làm việc với các cơ quan quản lý của thành phố để xin chuyển từ đất quốc phòng sang nhà ở quân đội.

 

Lúc này trách nhiệm của thành phố là rà soát theo quy hoạch. Ông Thằng cũng cho biết sẽ rà soát lại và thông tin đầy đủ “để báo chí đăng cho chính xác”.

 

Theo điều tra của báo Tuổi trẻ, chủ đầu tư của dự án là công ty CP đầu tư CTK. Vốn khái toán của dự án là 2.185 tỷ đồng, quy mô dân số dự kiến 2.800 người. Trong đó có 132 căn nhà ở liên kế có sân vường, 46 căn biệt thự, 830 căn hộ chung cư cao tầng.

 

Dù tháng 2/2017 UBND TP.HCM mới chấp thuận đầu tư nhưng chủ đầu tư đã rao bán, ký hợp đồng hợp tác đầu tư từ năm 2016.

 

Nguồn: Infonet.vn

Danh sách bình luận

Gửi thông tin bình luận

Chúng tôi cam kết địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh sách chuyên mục

Tin tức nổi bật

Tìm thấy lượng lớn hạt nhựa siêu nhỏ trong 93% nước đóng chai
Ứng dụng của nhựa PI
Các cây xăng có thể sử dụng chung một thiết bị in chứng từ cho nhiều cột bơm
Không tính chuyện sử dụng lại xăng RON92
Trung Quốc chi hơn 1 tỉ USD mua dầu thô Việt Nam
Vì sao có chỗ không bán xăng E5?
Giữ nguyên giá xăng dầu
Tiếp tục giữ bình ổn giá xăng dầu