Những ngành công nghiệp sản xuất đang dần phục hồi

Đầu năm 2020 đến nay, ảnh hưởng dịch COVID-19 đã tác động tiêu cực đến các hoạt động sản xuất trong và ngoài nước, các ngành kinh doanh trên địa bàn thành phố. Tuy nhiên, có nhiều lĩnh vực doanh nghiệp trọng yếu của thành phố đang được dần phục hồi theo hướng tích cực nhất, làm đà tăng trưởng mạnh hơn trong cuối năm 2020 này. 

 

Phục hồi trong gian kho

 

Đầu tháng 08 năm 2020 chỉ số sản xuất của công nghiệp đã tăng 2,1% so với năm 2019. Có bốn ngành công nghiệp trong điểm của thành phố như: cơ khí, hóa chất, điện tử, cao và chế biến thực phẩm. Tăng 2,5% so với cùng kỳ. Trong đó, ngành điện tử tăng trưởng khá với 17,9% so với năm 2019. Đây cũng ngành có tốc độ tăng tưởng nhanh nhất trong tất cả các ngành, chủ yếu do lượng tiêu thụ tại thị trường lớn, nhiều đơn hàng sản xuất và ổn định. Ngoài những nội dung trên mời các bạn tham khảo thêm Tình hình thị trường xăng dầu - Dầu Brent vượt 43 USD có tầm ảnh hưởng lớn cho thị trường tiêu dùng và ngành nhựa hiện nay.

 

Ngành thực phẩm tăng 1,5% so với năm 2019 chỉ tăng 0,4%. Nguyên nhân tăng do phân ngành sản xuất, ngành chế biến tăng 3,1% so với 2019. Còn ngành hóa và cao su, nhựa kỹ thuật tăng 9,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Tháng 8 vừa qua, mặt hàng máy vi tính, các linh kiện điện tử đã đạt 11,3 tỷ USD tăng 26,2% so với cùng kỳ năm 2019.

 

Để có thể vượt qua được cơn dịch COVID-19 vẫn đang diễn ra phức tạp, nhiều doanh nghiệp đã chú trọng và nâng cao chất lượng của sản phẩm, làm đa dạng mặt hàng hóa trên thị trường tiêu thụ và phục hồi được sản xuất. Ngoài nguồn tiêu thụ trong nước, nhờ vào sự nâng cao chất lượng sản phẩm và dánh mạnh vào bóng đá thể thao của các công ty được xuất khẩu ra thị trường nước ngoài đòi hỏi chất lượng cao như Mỹ và các nước Châu Âu, Nhật Bản với bình quân khoảng 70.000 - 80.000 USD/tháng.

 

 

Có nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp trong hoàn cảnh dịch vẫn đang diễn biến phúc tạp

 

Tình hình kinh tế thành phố nhìn chung vào tháng 8 vừa qua, mặc dù vẫn đang chịu ảnh hưởng bởi dịch và khả năng bùng phát trở lại, kinh tế HCM có và đang phục hồi với khả năng tăng nhanh vào quý IV năm nay. Với sự tăng trưởng đáng khích lệ tại thời điểm này là nhờ vào sự quyết liệt của chính trị, tất cả Doanh Nghiệp trong TP đang cùng nhau thực hiện nhiệt vụ kép để vừa chống dịch, vừa làm phát triển kinh tế.

 

Trong tháng 9 vừa qua, thành phô đã triểu khai gói hỗ trợ tính dụng trọn gói cho các doanh nghiệp đang gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trong tình hình mới. Và triển khai hỗ trợ nhóm các sản phẩm công nghiệp trọng yếu và cuối cùng là nhóm sản phẩm công nghiệp tiềm năng của thành phố bắt đầu từ gia đoạnh 2021 đến năm 2025.

 

Trên đây là những nội dung được Nhựa Kỹ Thuật IDO tổng hợp lại từ trang tin tức về thị trường đang dần được phục hồi tích cực. Mong là sẽ giúp bạn có thêm những nguồn tin tức mới nhất về ngành nhựa hiện nay.

Danh sách bình luận

Gửi thông tin bình luận

Chúng tôi cam kết địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh sách chuyên mục

Tin tức nổi bật

TIN TỨC MỚI - Sập giàn giáo ở Hải Dương, 5 công nhân gặp nạn
TIN TỨC MỚI - Hà Nội: Không để khu vực phố cà phê đường tàu tái hoạt động
Tấm nhựa PEI chịu được nhiệt độ bao nhiêu?
TIN TỨC MỚI - Xe máy tông trực diện xe tải, hai học sinh lớp 10 thiệt mạng
TIN TỨC MỚI - Lâm Đồng: Khởi tố đối tượng khai thác 28m3 gỗ quý trong rừng phòng hộ
TIN TỨC MỚI - Loạt ngân hàng tăng lãi suất tiết kiệm: Ngân hàng nào đang trả lãi cao nhất?
TIN TỨC MỚI - Hà Nội: Đình chỉ lái, phụ xe buýt "hổ báo" đánh người trên cầu Vĩnh Tuy
TIN TỨC MỚI - Phẫn nộ, 4 người đàn ông đánh nữ phụ xe buýt chỉ vì bị nhắc nhở,... Trật Tự