Tình hình thị trường xăng dầu - Dầu Brent vượt 43 USD

 

Cùng nhựa kỹ thuật IDO tìm hiểu thêm về ngành xăng dầu và dầu thô hiện nay. Đối với nhu cầu ngành dầu đang phục hồi và có khả năng tiếp tục kéo giá xăng dầu tăng lên, trong đó ngành dầu Brent đã vượt ngưỡng 43 USD/ thùng với giá hiện tại.

 

Thời điểm sáng 15/10/2020, theo khung giờ của VN, tại thị trường New York, giá ngành dầu thô WTI thời hạn giao tháng 12/2020 đang dự ở mức 41,37 USD/Thùng, giá tăng 0,03 USD/Thùng trong phiên mới này. Nếu so với thời điểm vào ngày 14/10, thì giá dầu WTI được giao vào tháng 12/2020 đã tăng 0,87 USD/Thùng. Giá dầu thô cũng làm ảnh hưởng nhiều tới ngành nhựa hiện nay như Nhựa tấm 2020 điêu đứng vì sức mua giảm ảnh hưởng của Virus Corona mời các bạn theo dõi.

 

Thời điểm đó, thị trường dầu Brent được giao vào tháng 12/2020 đã đứng ở mức 43,38 USD/Thùng, tăng khoảng 0,06 USD/Thùng và trong phiên đã tăng tới 0,86 USD/thùng so với thời điểm giao ngày 14-10-2020.

 

Thời điểm 15-10, vẫn đang giữ đà tăng trong bối cảnh thị trường và tiếp tục ghi nhận đánh giá lạc quan của bên UAE về nhu cầu sử dụng dầu thô vào năm tới 2021.

 

Sau khi nhận được thông tin nhập khẩu dầu thô từ phí Trung Quốc tăng, giá dầu thô hiện tại được ghi nhận đánh giá lạc quan trong UAE về nhu cầu sử dụng dầu thô trong năm sau 2021.

 

Cụ thể hơn, với phát biểu tại các diễn đàn năng lượng vừa được diễn ra, thì bộ trưởng dầu mỏ UAE nói: Đối với các thành viên trong OPEC + đã đặt ra một số kế hoạch để bắt đầu với việc giảm gần 10.000.000 (9.700.000 thùng/ngày). Đối với mức giảm hiện đang được giảm xuống và giúp giảm một lần nữa khi bước sang năm mới 2021.

 

Bộ trưởng dầu mỏ UAE nhận định rằng: Tin đây là khối lượng đã được dự tính trước, để có thể phục vụ đầy đủ nhu cầu sử dụng trở lại.

 

Đối với quỹ tiền tệ quốc tế, dự báo kinh tế Mỹ sẽ suy giảm thêm 4.3% trong năm nay 2020 và sẽ tăng 3.1% vào năm sau 2021. Đây cũng là một số yếu tô kém đối với nền kinh tế lớn nhất thế giới nhưng vẫn có khả thi hơn so với các dự báo lần trước.

 

 

Tại Mỹ báo lao động vừa công bố chỉ số nhà sản xuất PPI đã tăng 0.9% trong tháng 09 vừa qua, vượt so với dự báo và cao hơn so với mức 0,3% vào tháng 08.

 

Nhưng, với giá dầu thời điểm này vẫn đang chịu áp lực với bị giảm giá bởi lo ngại dịch Covid-19 đang diểna phúc tạp làm ảnh hưởng nhiều tới các quốc gia.

 

"Với thời gian bùng nổ dịch Covid-19 vẫn tiếp tục làm ảnh hưởng tiêu cục đến thị trường, cho đến khi có vắc xin phòng ngừa", phía OPEC đã nhận định báo cáo hàng tháng của mình. Nhưng trong mùa đông lạnh đang tới gần được dự đoán sẽ có thể làm tăng giá cả ở bán cầu bắc", tổ chức này nói thêm.

 

Đối với dự báo của OPEC về các nhu cầu gần như là không thay đổi được gì trong năm nay, nhưng với dự kiến 9.500.000 thùng/ngày xuống còn 90.3mb/ngày. Thì đối với năm 2021, nhu cầu sử dụng đã được điều chỉnh giảm còn 0.08Mb/ngày: phía OPEC hiện đang kỳ vọng với mức phục hồi 6.5 Mb/ngày đạt tới 96.8 Mb/ngày. Điều này làm phản ánh sự triển vọng tăng trưởng kinh tế một cách yếu hơn, cho các nước OECD và các nước khác. Cùng với nội dung Kiến Thức Về Nhựa đã gửi mong là bạn sẽ có thêm thông tin về các tin tức của ngành dầu thô đang ảnh hưởng nhiều tới thị trường Việt Nam hiện nay.

Danh sách bình luận

Gửi thông tin bình luận

Chúng tôi cam kết địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh sách chuyên mục

Tin tức nổi bật

Rùng mình những vụ án liên quan đến ngáo đá
Mất giấy phép lái xe sẽ được cấp lại sau khi đối chiếu hồ sơ
Cách nhận biết nhựa tốt hay không bằng cách Đốt
Mang thai lần đầu: Mẹ bầu cần lưu ý gì?
Hàng trăm người bao vây công ty bất động sản tại Đà Nẵng
Đề nghị Bộ Công an hỗ trợ khi BOT Cai Lậy thu phí trở lại
BOT Cai Lậy thu phí trở lại từ ngày 25/3
Facebook bị điều tra hình sự