Nhựa tấm 2020 điêu đứng vì sức mua giảm ảnh hưởng của Virus Corona

Thời gian từ đầu năm 2020 tới thời điểm hiện tại, ngành nhựa kỹ thuật, nhựa thông dụng, nhựa chống tĩnh điện, nhựa dẫn điện, hạt nhựa việt nam đang lâm vào tình trạng điêu đứng hàng hóa vì sức mua giảm mạnh do ảnh hưởng của Virus Corona.

 

Thị trường tiêu dùng nội địa giảm mạnh do người dân đã hạn chế việc đi lại làm ảnh hưởng nặng đến sức mua của thị trường nhựa tấm. Cùng với các tác động đến đời sống của người dân và những khoảng chi phí của các công ty, doanh nghiệp đang và vẫn trong tình trạng hứng chịu nếu tình hình dịch bệnh vẫn kéo dài trong thời gian tới.

 

Theo các chuyên gia của hiệp hội nhựa Việt Nam cho biết vừa công bố công văn của các bộ: Tài chính, Công Thương, Phòng thương mại và ngành công nghiệp việt nam đề xuất hỗ trợ các đơn vị, các công ty ngành nhựa trong mùa dịch COVID-19 vẫn đang diễn ra trong nước và ngoài nước.

 

 

Thời gian hiện nay, không ít công ty trong ngành tấm nhựa đang và đã bắt đầu nhập nguyên liệu đầu vào, phụ gia và hóa chất tất cả đều là nguồn hàng từ Trung Quốc và nếu tình hình dịch bệnh vẫn kéo dài hết quý 1 có thể sẽ không còn nguyên liệu để sản xuất và làm ảnh hưởng nặng tới tiến độ của các đơn hàng xuất khẩu của các doanh nghiệp hiện nay. Ngoài ra còn ảnh hưởng nặng tới công ăn việc làm của các công nhân trong các doanh nghiệp, vì chi phí doanh nghiệp đang phải gánh chịu đang là quá lớn trong thời gian không có đơn hàng hiện nay.

 

Đánh giá của hiệp hội ngành nhựa Việt Nam, việc diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 không chỉ làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất các khâu của doanh nghiệp, công ty, các đơn vị đang sử dụng nhựa tấm, mà nó còn ảnh hưởng lớn tới ngành tiêu dùng thị trừng trong nước - ngoài nước, và có thể việc phục hồi như lúc ban đầu đang là một vấn khó khăn như kỳ vọng của các doanh nghiệp và công ty đưa ra. Xem thêm nội dung khác về NGUYÊN NHÂN TẠI SAO GIÁ NHỰA TẤM LẠI THAY ĐỔI CHỈ SAU 7 NGÀY TỪ LÚC NHẬN ĐƯỢC BÁO GIÁ.

 

Danh sách bình luận

Gửi thông tin bình luận

Chúng tôi cam kết địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh sách chuyên mục

Tin tức nổi bật

Theo cơ quan Thông tin EIA: Nhu cầu xăng của Mỹ trong tháng 4, tăng lần đầu tiên năm nay
Tăng sản lượng khai thác thêm 1 triệu tấn dầu có Khó khăn nhưng vẫn có thể hoàn thành
Gặp khó khăn khi thực hiện các hóa đơn điện tử trong kinh doanh xăng dầu.
Các chính quyền không đảm bảo khoảng cách bổ sung vào mạng lưới xăng dầu
Giá xăng dầu tăng do các hoạt động khoan dầu của Mỹ đã giảm
Thành phố Vancouver sẽ xem xét cấm tốc, túi nhựa và hộp xốp đựng thực phẩm
Bộ Tài chính vẫn nhất quyết xin tăng thuế BVMT đối với giá xăng
Tiếp tục tăng giá cho khung thuế môi trường với xăng dầu vào tháng 7/2018?