DANH MỤC SẢN PHẨM

NHỰA TẤM PAI, CÓ ĐẶC TÍNH VÀ ỨNG DỤNG GÌ?

Nhựa tấm PAI có tên đầy đủ là Polyamideimide là một trong những dòng nhựa đặc chủng hiện nay có nhiều đặc tính và ứng nổi bật đối với như cầu sử dụng của khách hàng hiện nay.

Nhựa tấm PAI có tên đầy đủ là Polyamideimide là một trong những dòng nhựa đặc chủng hiện nay có nhiều đặc tính và ứng nổi bật đối với như cầu sử dụng của khách hàng hiện nay. Vậy nhựa PAI tấm có những đặc tính và ứng dụng gì? sao lại được ưa chuộng đến vậy, mời quý khách hàng và bạn đọc cùng tìm hiểu thông qua bài viết bên dưới nhé:

 

- Tên viết tắt: Tấm PAI

 

- Chủng loại: Nhựa đặc chủng

 

- Tên đầy đủ: Polyamideimide

 

- Ưu điểm: Tính chất cơ học tuyệt vời và độ ổn định kích thước.

 

GIỚI THIỆU VỀ TẤM PAI

Tấm PAI bên ngoài sẽ có một vòng phân tử Polyimide có cấu trúc dị và có mùi thơm, thể hiện về khả năng chịu nhiệt cao, nhiệt độ thấp chưa từng có của các loại Polyme khác. Ngoài ra, có tính chất cơ học tốt, ổn định kích thước trong môi trường nhiệt độ cao.

 

- Xem thêm nội dung về NHỰA PVDF MÀU TRẮNG, ĐẶC TÍNH VÀ CÔNG DỤNG NHỰA PVDF tại đây nhé.

ĐẶC TÍNH TẤM PAI

Tấm PAIcó nhiệt độ làm việc trong môi trường chân không là rất cao, có tính ổn định kích thước tốt trong môi trường nhiệt độ khoảng 250 độ C, có khả năng chống mài mòn và chống ma sát tuyệt vời, chống bức xa năng lượng cao. Độ bền cao, cách nhiệt tốt, tự bôi trơn và hệ số giãn nở nhiệt thấp.

 

ỨNG DỤNG TẤM PAI

Tấm PAI thường được sử dụng nhiều trong các bộ phận sản xuất chính xác thiết bị công nghệ cao, yêu cầu chống mài mòn cao, trong các ngành công nghiệp điện tử và bán dẫn hiện nay. Tấm PAI được dùng trong môi trường nhiệt độ cao, có chân không cao, bức xạ mạnh, môi trường nhiệt độ thấp, hàng không vũ trụ, thiết bị trong ngành khoan dầu,...

 

LƯU Ý QUAN TRỌNG

Tấm PAI có một điểm nhược là cực kỳ bị ảnh hưởng nặng bởi hóa chất hoặc các loại chất hóa học khác. Hơi nước cũng có ảnh hưởng làm giảm đi các đặc tính vốn có của vật liệu này. Nếu như yêu cầu vật liệu có khả năng dùng được trong môi trường hóa chất, nhiệt độ cao và chống thủy ngân thì vật liệu Nhựa PEEK tấm là một sự lựa chọn tuyệt vời.

 

Do khả năng thụ độ ẩm cao của tấm PAI, nên trong quá trình sản xuất ở môi trường nhiệt độ cao, yêu cầu độ chính xác cao, thì tấm PAI nên được làm khô trước khi lắp đặt, nếu nhựa PAI bị ướt với các bộ phận làm việc trong môi trường có nhiệt độ trên 200 độ C, nó sẽ gây ra hiện tưởng sốc nhiệt và làm biến dạng nhựa.

 

 

Sản phẩm vừa xem