NHỰA PEEK CÓ MẤY MÀU? ĐẶC TÍNH CỦA MỖI MÀU MANG ĐẶC TÌNH GÌ?

Tấm PEEK có tên đầy đủ là Polyetheretherketone và được viết tắt là PEEK. PEEK là loại nhựa có đặc tính điện môi cao và nhiệt độ làm việc liên tục có thể đạt tới khoảng 260 độ C. Vậy loại nhựa PEEK có mấy màu? mỗi màu khác nhau mang đặc tính gì? mời bạn đọc và quý khách cùng tìm hiểu bài viết bên dưới nhé:

Nhựa PEEK cũng là một loại nhựa nhiệt dẻo có khả năng chịu nhiệt cao, thường nhiệt độ tốt nhất và sử dụng lâu dài của nhựa PEEK là khoảng 260 độ C, so với các loại nhựa đặc chủng cũng chịu nhiệt tốt khác như: PI, PPS, PTFE, PAI,... thì nhựa PEEK cao hơn gần 60 độ C.

Một số bất lợi khi dùng loại nhựa này:

- Quá trình xử lý gia công của loại nhựa PEEK tương đối khó và khi gia công yêu cầu quá trình cao và có độ bền thấp hơn so với vật liệu kim loại dùng để gia công loại nhựa PEEK này.

NHỰA PEEK CÓ 4 LOẠI, 4 MÀU KHÁC NHAU:

- Nhựa PEEK-1000 (Màu Xám): đây là loại PEEK được làm bằng Polyether Ete Xeton nguyên chất, có độ dẻo dai và khả năng chống va đập tốt nhất trong tất cả các loại PEEK. Nhựa PEEK-1000 có thể được khử trùng bằng phương pháp khử trùng một cách dễ dàng nhất (hơi nước, nhiệt khô, ethanol và tia Y), và thành phần nguyên liệu của PEEK-1000 có thể đáp ứng được các quy định của FDA Hoa Kỳ và EU về độ cứng trong ngành thực phẩm, ngành y dược,... ngành công nghiệp chế biến dược phẩm và thực phẩm được sử dụng rộng rãi ở thị trường hiện nay.

- Nhựa PEEK-HPV (Màu Đen): đây là loại PEEK khi có thêm chất vật liệu nhựa PTFE vào, nhờ vào than chì và sợi Carbon làm cho loại PEEK-HPV này có tính chịu lực cực cao. Hiệu suất ma sát vượt trội làm cho các ứng dụng ma sát ở mức này trở nên tuyệt vời hơn.

- Xem thêm nội dung về THANH NHỰA PVDF, ĐẶC TÍNH VÀ ỨNG DỤNG CỦA NHỰA PVDF tại đây nhé.

- Nhựa PEEK-GF30 (Màu Xám Nâu): đây là loại PEEK được gia công bằng sợi thủy tinh 30%, có độ cứng và khả năng chống rão tốt hơn so với loại PEEK-1000 và có tính ổn định kích thước tốt hơn. Đây là loại có thể chịu tải tốt trong thời gian dài ở môi trường nhiệt độ cao. Nhựa PEEK-GF30 được sử dụng như bộ phận trượt thì khả năng thích ứng của PEEK-GF30 cần được kiểm tra đo đạt một cách tỉ mỹ nhất vì sợi thủy tinh có thể dễ bị làm xước trong quá trình gia công.

- Nhựa PEEK-CA30 (Màu Đen) đây là loại được làm bằng 30% sợi carbon gia cố, có tính chất cơ học tốt hơn và khả năng chịu mài mòn cao hơn cả PEEK-GF30, và PEEK gia cố sợi carbon có chỉ số tốt hơn nhựa PEEK không gia cố khoảng 3,5 lần về dẫn nhiệt - tản nhiệt đều nhanh hơn từ bề mặt của ổ trục.

Danh sách bình luận

Gửi thông tin bình luận

Chúng tôi cam kết địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh sách chuyên mục

Tin tức nổi bật

TIN TỨC MỚI - Xét xử vụ án ‘’Bảo Kê‘’ ở chợ Long Biên
TIN TỨC MỚI - Kịp thời tiếp sức cho người bệnh trong dịp hè khan hiếm máu
TIN TỨC MỚI - Bảo hiểm xã hội chi hơn 4.300 tỷ đồng hỗ trợ người thất nghiệp
TIN TỨC MỚI - Chính phủ đồng ý giảm thuế cho DN nhỏ và siêu nhỏ
TIN TỨC MỚI - An toàn giao thông - Cuộc chiến không hồi kết
Nhựa Tấm Phíp Cam (BAKELITE) Cách Điện là gì? Nhựa Tấm Phíp Cam (BAKELITE) Dạng Tấm
TIN TỨC MỚI - Hải Dương: Xe tải đâm nhóm người xem tai nạn bên đường, 6 người tử vong tại chỗ
TIN TỨC MỚI - CẬP NHẬT: Xe tải đâm hàng loạt người dân ở Hải Dương