Xử lý nhựa PVC giúp bảo vệ môi trường

pvc-03.jpg

 

Ảnh minh họa

 

Nhựa PVC – Polyvinyl Clorua, một loại vật liệu được sử dụng rất rộng rãi để làm lớp phủ cho sàn nhà, cửa sổ, cửa ra vào, dây cáp điện, đường ống và làm bao bì.

 

Hàng năm, 3,7 triệu tấn nhựa PVC được sản xuất tại các nước thuộc Liên minh Châu Âu (EU); còn tại Anh, có 0,7 triệu tấn PVC được tiêu thụ và 0,18 tấn được thải bỏ.

 

Quá trình sản xuất nhựa PVC, chì và CaĐiMi được bổ sung để làm chất ổn định, nhằm ngăn cản quá trình thoái hóa theo thời gian và trong quá trình gia công. Các chất dẻo hóa trên cơ sở các hợp chất phtalat được bổ sung với tỷ lệ cao và một lượng nhỏ các chất bột màu và phụ gia được bổ sung để tạo ra PVC có các tính chất phù hợp với các ứng dụng đặc biệt.

 

Hiện nay, Tổ chức Hòa Bình Xanh đang kêu gọi cấm sản xuất nhựa PVC với lý do mà họ đưa ra là Monome và một số phụ gia cho PVC có tính chất độc hại và khi đốt cháy nhựa PVC có thể tạo ra Đioxin, một chất có khả năng gây ung thư rất cao. Thế nhưng, một số ý kiến khác lại cho rằng PVC là một loại vật liệu rất cần thiết trong nhiều ngành công nghiệp và các vấn đề về môi trường của nó có thể giải quyết được.

 

Vinyl 2010 là một sáng kiến của các nhà sản xuất Vinyl của Hội đồng Châu Âu và của các nhà sản xuất khác nhằm nâng cao sự phát triển bền vững của ngành công nghiệp PVC, hướng vào công nghệ, hiệu quả môi trường, thu gom rác thải PVC và tái chế.

 

Các biện pháp lựa chọn để thải bỏ rác thải PVC bao gồm: chôn lấp, thiêu hủy và tái chế. Hệ thống thu gom và vận chuyển cũng cần phải được xem xét để xác định toàn bộ hiệu quả về môi trường và kinh tế của từng biện pháp đó.

 

PVC-trang-sua.jpg

 

Ảnh minh họa

 

Ngoài ra bên mình còn Nhận Gia Công - Bán Lẻ & Nhận Cắt Lẻ các loại nhựa tấm khi đặt hàng bên mình nha.
 
 
Xem thêm nội dung về Gia công bánh răng nhựa POM
 
 
Nguồn: Nhựa kỹ thuật IDO

Danh sách bình luận

Gửi thông tin bình luận

Chúng tôi cam kết địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh sách chuyên mục

Tin tức nổi bật

Thị trường xăng dầu ảm đảm với ba phiên tăng giá
Xăng dầu Việt Nam trả cổ tức từ trước đến nay
"Kiểu đài loan" thoát gia công
Tại sao Trung Quốc bỏ cuộc chơi khi thị trường rác công nghiệp thế giới gần 100 triệu USD
Dư quỹ bình ổn xăng dầu Petrolimex đạt trên 2.200 tỷ đồng
Kiểm soát chất lượng xăng dầu Việt Nam
4.000 tỷ đồng còn dư ở quỹ bình ổn xăng dầu
Số dư Quỹ BOG xăng dầu đạt trên 3.975 tỷ đồng của Qúy 2/2017