Xăng dầu tăng giá trở lại vì giá đã ngừng giảm

Điều gì đang diễn ra với giá dầu trong tuần này: Nó đang tăng lên.

 

 PLASTIC_IDO.jpg

 

Sau khi giá xăng giảm được trong một vài tháng qua, giá chuẩn WTI và Brent đã tăng trong tuần này trong 5 phiên liên tiếp. WTI tăng lên mức 44,74 USD/thùng hôm 28/06 từ 42,51 USD/thùng hôm 21/06 , trong khi đó Brent tăng lên mức 47,31 USD/thùng từ 44,77 USD/thùng. Trong khi United States Oil Fund LP ETF (USO), quỹ hoán đổi danh mục ETF giao dịch dầu thô tích cực nhất, tăng 5 ,6% trong cùng khoảng thời gian lên 9,20 USD.

 

Mức giá tăng này dường như không có liên quan gì đến các lực cơ bản sẽ ảnh hưởng đến thị trường, chẳng hạn như hàng tồn kho hoặc sản xuất. Sản lượng giá đã giảm trong tuần này, trong khi hàng tồn kho đã tăng nhẹ. Thay vì cung và cầu, sự gia tăng nhẹ của đà tăng của dầu có thể là ảnh hưởng của nỗi lo sợ về thị trường đáy, khiến người bán khống ngắn phải bảo đảm các khoản cược của họ được gọi là đợt mua trả (short covering rally).

 

Nhà phân tích thị trường James Hyerczyk nói: "Nghe có vẻ ngu xuẩn, nhưng giá bắt đầu tăng lên bởi vì nó đã ngừng giảm. "Khi những người bán khống thấy được rằng có nhiều người mua hơn người bán, thì họ bắt đầu bảo vệ vị thế của họ."

 

Các nhà phân tích nói rằng sự gia tăng này khó có thể duy trì sẽ sự thiếu vắng các phát triển lớn hơn trong ngành công nghiệp. Sự sụt giảm về giá được cho là do thiếu đi khả năng hạn chế nguồn cung toàn cầu của OPEC , chủ yếu là do việc gia tăng sản xuất chi phí rẻ của Mỹ - một điều trông có vẻ như nó sẽ không sớm thay đổi.

 

Ông Fadel Gheit, cựu chuyên gia chiến lược về năng lượng của Oppenheimer & Co nói trong một email: "Chúng tôi tin rằng giá dầu thô có khả năng sẽ thấp hơn kỳ vọng với sự biến động thông thường và sẽ phục hồi chỉ khi cung và cầu cân bằng.”

 

Việc Hedging của các công ty dầu khí lớn có thể đóng góp như một mức trần cho giá dầu nếu họ tiếp tục đi lên. Tuy nhiên, hầu hết các nhà sản xuất dầu lớn đã Hedge trong khi giá cao hơn nhiều, và do đó sẽ có khả năng thoát khỏi hoạt động giao dịch cho đến khi thị trường lên tới 50 USD/thùng, Hyerczyck cho biết, cho phép các nhà buôn nhỏ hơn có khả năng ảnh hưởng đến giá cả dưới mức giới hạn đó.

 

Ông nói: "Những kẻ lớn, họ không có ở đây để short và hedge ở mức giá này. Họ Hedged trong thời điểm giá cao hơn. "Vậy thì điều sẽ xảy ra là các thương nhân nhỏ hơn kiểm soát, và họ có thanh khoản, và thị trường di chuyển."

 

Sandy Fielden, giám đốc nghiên cứu dầu và sản phẩm tại Morningstar, cho biết những dấu hiệu tăng giá trong thời gian dài đã không xuất hiện. Một con số giàn khoan giảm có thể là dấu hiệu đầu tiên của sự suy giảm sản xuất của Mỹ, ông nói. Theo dữ liệu của Baker Hughes, giàn khoan dầu của Mỹ đã tăng 23 tuần liên tiếp.

 

Ông cho biết: “Tôi nghĩ rằng cho đến khi chúng tôi chứng kiến ​​số lượng giàn khoan đi xuống hoặc sản xuất giảm hoặcđi ngang một cách thuyết phục, tôi nghĩ rằng giá sẽ ở mức dưới 50 cho Brent và 45 đối với WTI .”

Danh sách bình luận

Gửi thông tin bình luận

Chúng tôi cam kết địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh sách chuyên mục

Tin tức nổi bật

Phân loại các loại nhựa nhiệt dẻo
Bộ Tài chính quyết tăng kịch khung thuế bảo vệ môi trường xăng dầu
Chủ động nguồn cung xăng dầu trong nước
Đặc tính của Thảm cao su chống tĩnh điện
Hàng rào bong bóng khí ngăn rác thải nhựa trôi ra biển
Triển vọng giá dầu: Tiếp tục bị căng thẳng Mỹ - Iran ảnh hưởng
Xăng E5 đảm bảo tiêu chuẩn lưu thông trên thị trường
Phân loại nhựa tái sinh