Xăng dầu sẽ quay về mức giá 30 USD/thùng

Giá xăng dầu tiếp tục ở mức thấp và dự báo còn có thể tiếp tục giảm, do nhà đầu tư lo ngại về tình trạng dư thừa dầu trên toàn cầu.

 

xang.jpg

 

Đây là nội dung trong tham luận của bà Nguyễn Thị Tuyết Anh, viện Kinh tế tài chính đưa ra tại Hội thảo Diễn biến giá cả, thị trường ở Việt Nam 6 tháng đầu năm và dự báo cả năm 2017 tổ chức ngày 30/6 tại Hà Nội.

Theo bà Tuyết Anh, diễn biến giá dầu thô trên thị trường thế giới 6 tháng đầu năm 2017 trái với nhiều dự báo khả quan của các nhà đầu tư đưa ra trước đó. So với đầu năm, giá dầu thô đã giảm trung bình gần 30%. Thậm chí có thời điểm sụt giảm xuống mức 42 USD/thùng.

 

Giá xăng dầu thành phẩm trên thế giới mặc dù ảnh hưởng rất lớn của giá dầu thô nhưng giá cả ổn định hơn trong nửa đầu năm 2017. Giá xăng dầu trên thị trường thế giới biến động ở mức 1.45 - 1.7 USD/lít, riêng ở thị trường Singapore giá cả bình quân tương đối ổn định ở mức 1.4 - 1.6 USD/lít.

 

Do ảnh hưởng của thị trường xăng dầu thế giới, giá xăng dầu trong nước đã được điều chỉnh linh hoạt, phù hợp. Trong 6 tháng đầu năm 2017, giá xăng dầu đã được điều chỉnh 13 lần trong đó 4 lần tăng giá và còn lại là giảm giá.

 

Các nhà đầu tư trong nghành này đưa ra dự báo giá dầu thô 6 tháng cuối năm 2017 sẽ ở mức trên dưới 40 USD/thùng, thậm chí có nhiều có thể giá dầu sẽ quay về mức 30 USD/thùng, bằng mức giá đầu năm 2016.

Danh sách bình luận

Gửi thông tin bình luận

Chúng tôi cam kết địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh sách chuyên mục

Tin tức nổi bật

TIN TỨC MỚI - Cập nhật hiện trường vụ cháy nhà máy tại Hạ Đình (Hà Nội) vào sáng nay (29/8)
TIN TỨC MỚI - Bão số 4 di chuyển nhanh, dự kiến sáng mai (30/8) sẽ đổ bộ vào khu vực Nghệ An đến Quảng Bình
TIN TỨC MỚI - Bất cẩn khi qua đường ngang
Phụ Kiện Đường Ống (TÊ Hàn INOX) - 0931 343 858
TIN TỨC MỚI - Bão Podul tiến vào Biển Đông, cường độ cấp 8, giật cấp 10
TIN TỨC MỚI - Đề nghị truy tố nguyên Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín
TIN TỨC MỚI - Thêm một trường hợp thủng ruột do nuốt xương cá
TIN TỨC MỚI - Đắk Nông: Gây tai nạn rồi vu vạ cho CSGT, hàng trăm người kéo đến hiện trường