Việc bán đại trà xăng E5 sớm hơn lộ trình

Việc bán đại trà xăng E5 sớm hơn lộ trình. Thông tin từ Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) cho biết sẽ thực hiện việc kinh doanh xăng E5 trên toàn hệ thống sớm hơn kế hoạch đề ra ít nhất là 15 ngày.

 

xang-dau3.jpg

 

Như vậy, muộn nhất là từ ngày 15-12, trên toàn hệ thống Petrolimex cả nước với khoảng 2.400 cửa hàng, sẽ chỉ kinh doanh hai loại là xăng E5 và xăng RON 95. Với hệ thống cửa hàng xăng dầu trực thuộc, tính đến ngày 10-11, đã chuyển đổi khoảng 40% cửa hàng xăng dầu và mục tiêu chậm nhất đến ngày 25-12 sẽ ngừng bán xăng RON 92.

 

Đối với những địa bàn miền núi, vùng sâu, vùng xa, do điều kiện địa lý và đặc thù riêng, việc thực hiện có thể chậm hơn các khu vực trung tâm, song lộ trình vẫn đảm bảo đúng kế hoạch đã đề ra. Đối với hệ thống phân phối trung gian, hiện Petrolimex đã có thông báo đến khách hàng về chủ trương của Chính phủ chấm dứt lưu thông xăng khoáng RON 92 và thay thế bằng xăng E5 từ ngày 1-1-2018.

 

Đại diện Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) cũng cho biết, đã nâng cấp và mở rộng hệ thống kho tồn chứa đảm bảo đủ cho việc kinh doanh đại trà xăng E5; lắp đặt và đưa vào hoạt động 11 trạm pha chế tại các khu vực trên toàn quốc.

 

PVOIL đã tính toán, cân đối công suất pha chế của các trạm, tiếp tục đưa thêm một số trạm pha chế khác đi vào hoạt động trong tháng 12-2017, nhằm đảm bảo cung cấp đầy đủ nhu cầu cho toàn bộ hệ thống phân phối 540 cửa hàng xăng dầu thuộc sở hữu và hơn 3.000 cửa hàng của các tổng đại lý, đại lý, thương nhân nhượng quyền.

 

Nguồn: Xangdau.net

Danh sách bình luận

Gửi thông tin bình luận

Chúng tôi cam kết địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh sách chuyên mục

Tin tức nổi bật

TIN TỨC MỚI - Hàng trăm công nhân nhập viện nghi do ngộ độc khí
Móc túi trên xe bus bị tài xế đưa đến đồn công an
Tấm nhựa PVDF chịu được nhiệt độ bao nhiêu?
TIN TỨC MỚI - 4 nhà máy nước Hà Nội cung cấp nước sạch miễn phí cho người dân bị ảnh hưởng
TIN TỨC MỚI - Ủy ban Kinh tế Quốc hội: Không nên cấm dịch vụ đòi nợ thuê
TIN TỨC MỚI - Ô nhiễm không khí là nguyên nhân gây tử vong sớm
TIN TỨC MỚI - Ngập do mưa lớn tại miền Trung
TIN TỨC MỚI - Ổn định giá thịt lợn từ nay đến Tết Nguyên đán Canh Tý 2020