Tồn kho Mỹ bất ngờ tăng, giá dầu về đáy 2 tháng

Giá dầu thô Mỹ giảm về mức thấp nhất trong vòng 2 tháng sau khi có tin tồn kho dầu thô của nước này bất ngờ tăng trong tuần trước.

 

xang-dau-1.jpg

 

Ảnh minh họa

 

Giá dầu thô Mỹ WTI giao tháng 7 giảm 79 cent, tương ứng 1,2%, xuống 64,73 USD/thùng tại sàn Nymex. Đây là mức đóng cửa thấp nhất kể từ 9/4.

 

Xem thêm nội dung về Phân loại và so sánh nhựa PVC

 

Xem thêm nội dung về Kiến thức về nhựa

 

Xem thêm nội dung về Phân biệt nhựa POM loại A & loại B

 

Tại sàn London, giá dầu Brent giao tháng 8 đóng cửa giảm 2 cent về 75,36 USD/thùng, cao hơn so với đáy trong phiên là 74,46 USD.

 

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) hôm thứ Tư cho biết tồn kho dầu thô của nước này tăng 2,1 triệu thùng trong tuần kết thúc 1/6. Trước đó, các chuyên gia được S&P Global Platts khảo sát dự báo tồn kho giảm 1,3 triệu thùng.

 

Mức tăng tồn kho dầu thô trên là bất ngờ và có kể là một điểm khiến Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) phải cẩn trọng khi quyết định nâng sản lượng thêm 1 triệu thùng/ngày, theo Tariq Zahir, thành viên quản lý thuộc Tyche Capital Advisors LLC.

 

Giá dầu thô có thể tiếp tục chịu áp lực giảm do tồn kho bất ngờ tăng và Mỹ liên tục tăng sản lượng khai thác, Zahir nói thêm.

 

Cũng theo EIA, sản lượng dầu thô của Mỹ tăng thêm 31.000 thùng/ngày lên mức kỷ lục mới là 10,8 triệu thùng/ngày.

 

Trong khi đó, Tập đoàn dầu khí nhà nước của Venezuela, PDVSA, có thể không thể giao hàng đúng hẹn một số hợp đồng do khủng hoảng về kinh tế và chính trị ở nước này.

 

Lo ngại về nguồn cung dầu từ Venezuela giảm và khả năng xuất khẩu dầu từ Iran sụt đã làm dấy lên đồn đoán nhu cầu dầu sẽ vượt cung và tạo ra đợt tăng giá mạnh trong thời gian qua.

 

Khả năng thiếu hụt nguồn cung đã tạo thêm áp lực cho OPEC và các đối tác do Nga dẫn đầu tăng mục tiêu sản lượng khi các nước này nhóm họp tại Vienna vào ngày 22/6 tới.

 

Reuters cuối tháng Năm đưa tin các nước sản xuất dầu lớn đang xem xét nâng sản lượng thêm 1 triệu thùng để lấp khoảng trống nguồn cung từ Venezuela. Điều này đã dẫn tới đà bán tháo trên thị trường dầu, khiến giá dầu Brent mất mốc 80 USD/thùng và giá dầu WTI trở về dưới mức 65 USD/thùng.

 

Nguồn: Xangdau.net

Danh sách bình luận

Gửi thông tin bình luận

Chúng tôi cam kết địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh sách chuyên mục

Tin tức nổi bật

Gia Công Nhựa MICA (Trong suốt)
Người dân TP.HCM chống chọi với thời tiết nắng nóng kéo dài
Lời khai chấn động của nhóm nghi phạm trong vụ cô gái giao gà bị sát hại ở Điện Biên
Một ngày tại Bình Nhưỡng - Triều Tiên
Trẻ em đang sử dụng điện thoại nhiều hơn là nói chuyện với bố mẹ
CSGT tổng kiểm tra tài xế sử dụng bia rượu, ma túy trên cao tốc
Bắt kẻ trộm sưa, nhiều cán bộ có nguy cơ phơi nhiễm HIV
Giám đốc Công an kể về hành trình vây bắt 3 nghi can buôn ma túy ôm súng cố thủ