TIN TỨC MỚI - WHO: Không nên đeo nhiều khẩu trang cùng lúc phòng COVID-19 (nCoV)

Không%20nên%20đeo%20nhiều%20khẩu%20trang%20cùng%20lúc%20phòng%20COVID-19%20(nCoV).jpg

Ảnh minh họa

IDOPLASTIC.com - WHO khuyến cáo không nên hút thuốc lá, tự ý uống kháng sinh, đeo nhiều khẩu trang cùng lúc trong phòng ngừa và điều trị COVID-19.

 

- Xem thêm nội dung về Gia Công Nhựa.

 

- Xem thêm nội dung về Tấm Nhựa 3520 có độ dài rộng bao nhiêu?.

 

- Xem thêm nội dung về Nhựa Kỹ Thuật.

 

Cho đến nay, chưa có một loại thuốc nào được khuyến nghị sử dụng trong việc phòng ngừa và điều trị virus Corona chủng mới. Tuy nhiên, những người nhiễm COVID-19 (nCoV) sẽ được điều trị triệu chứng và những trường hợp nặng sẽ được điều trị hỗ trợ tối ưu. Một số phương pháp điều trị đặc hiệu hiện đang được nghiên cứu và sẽ được thử nghiệm trên lâm sàng. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đang điều phối những nỗ lực phát triển thuốc điều trị đặc hiệu COVID-19 cùng với một số đối tác.

 

Theo WHO, một số người đang đánh đồng khí dung (aerosol) tức là lây truyền qua không khí. Các giọt bắn, tiếp xúc trực tiếp và truyền qua không khí là các cách truyền bệnh truyền nhiễm từ người sang người. Tuy nhiên, các giọt bắn có kích thước quá lớn và nặng nên không thể bay lơ lửng trong không khí trong thời gian dài, do đó hầu hết chúng bám vào các vật tiếp xúc trong khoảng cách gần. Hiện tại, bằng chứng rõ ràng nhất cho thấy virus COVID-19 lây lan qua tiếp xúc và giọt bắn. Chính quyền Trung Quốc đã làm rõ rằng không có bằng chứng cho thấy khí dung (aerosol) là đường truyền chính cho virus COVID-19. Một lần nữa, đây là virus mới và WHO đang tiếp tục theo dõi các đường lây truyền có thể.

 

Những phân tích trước đây về các loại vi rút corona khác cho thấy chúng không tồn tại quá lâu trên một bề mặt. Vì thế, rất khó để bị nhiễm COVID-19 nếu bạn chỉ chạm vào mặt ngoài của một bưu kiện được gửi từ Trung Quốc hay một quốc gia khác. Vi rút thường không thể tồn tại lâu trên các bề mặt xốp như giấy hoặc bìa cứng.

 

Để tránh bị nhiễm virus corona chủng mới, hãy giữ gìn vệ sinh tay và hô hấp cơ bản, thực hiện an toàn thực phẩm và nếu có thể, tránh tiếp xúc gần với những người có những triệu chứng của các bệnh về hô hấp như ho hay hắt hơi.

 

Điều tránh làm trong phòng ngừa và điều trị COVID-19

 

Những biện pháp sau đây KHÔNG được khuyến cáo trong việc điều trị COVID-19 bởi chúng không có hiệu quả và có thể gây nguy hiểm:·

 

- Hút thuốc

 

- Tự uống thuốc, ví dụ như kháng sinh

 

- Đeo nhiều khẩu trang cùng lúc để tối ưu mức bảo vệ

 

Trong bất kì trường hợp nào, nếu bạn bị sốt, ho kéo dài và cảm thấy khó thở, hãy đi khám để giảm thiểu nguy cơ bệnh trở nên nặng hơn và kể cho nhân viên y tế biết bạn đã đi những đâu trong thời gian gần đây.

 

Kháng sinh không có tác dụng đối với vi rút mà chỉ hiệu quả với các loại nhiễm khuẩn do vi khuẩn gây ra. Virus corona chủng mới là một loại vi rút và vì thế, không thể dùng kháng sinh để ngăn ngừa và điều trị loại virus này.

 

Cách phòng ngừa COVID-19

 

Mọi người có thể tự bảo vệ mình thông qua các biện pháp dưới đây:

 

Nếu bạn sống ở khu vực có dịch ở Trung Quốc hay trở về từ vùng dịch, bạn hãy lưu ý những thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh và giữ gìn sức khỏe bằng những cách sau: Duy trì khoảng cách giao tiếp từ 1-2 mét giữa bạn và người khác, đặc biệt là những người đang ho, hắt hơi và bị sốt. Tránh sờ vào mắt, mũi và miệng. Rửa tay thường xuyên bằng dung dịch rửa tay có cồn hoặc với xà phòng và nước. Nếu bạn bị sốt, ho và khó thở, hãy đi khám sớm và kể cho nhân viên y tế biết chi tiết trước đó bạn đã đi những đâu.

 

Nếu bạn không sống hoặc không đến các vùng dịch bệnh ở Trung Quốc và không tiếp xúc với những người bị ảnh hưởng, hãy lưu ý thông tin mới nhất và chỉ cần và giữ gìn sức khỏe bằng những cách sau: Bảo đảm chế độ ăn uống cân bằng, ngủ đủ giấc và thực hiện các biện pháp phòng ngừa bệnh cúm thông thường. Tránh sờ vào mắt, mũi và miệng. Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước hoặc dung dịch rửa tay có cồn.

 

Tin tức nhựa mới được cập nhật từ trang Nhựa Kỹ Thuật IDO PLASTIC

 

Nguồn: VTV.vn

Danh sách bình luận

Gửi thông tin bình luận

Chúng tôi cam kết địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh sách chuyên mục

Tin tức nổi bật

Xăng, dầu có thể giảm giá trong ngày mai
Bước ngoặt chiến lược của Lọc hóa dầu Bình Sơn
Nóng: Ngày mai, giá xăng dầu có thể giảm mạnh vì lý do này
Nam Định: Nhiều hình thức gian lận thương mại xăng dầu
Đặc tính của nhựa Phíp Ngọc (FR4)
DN vốn nước ngoài kinh doanh xăng dầu theo hình thức nào?
Chi gần 85.000 tỷ đồng nhập khẩu xăng dầu trong 5 tháng đầu năm
Bộ Tài chính lý giải việc 'xăng tăng 2.000 - 3.000 đồng nhưng giảm chỉ vài trăm đồng'