TIN TỨC MỚI - Hà Tĩnh: Lửa lại bùng phát tại rú Nầm, sơ tán dân khẩn cấp trong đêm

IDOPLASTIC - Sau khi dập tắt được đám cháy tại khu vực núi Nầm (xã Sơn Châu), vào khoảng 20h 30 phút ngày 8/7, đám cháy lại bùng phát lan sang địa bàn xã Sơn Thủy, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh). Hàng trăm người được huy động với nỗ lực khống chế đám cháy suốt đêm.

 

ha-tinh-lua-lai-bung-phat-tai-ru-nam-so-tan-dan-khan-cap-trong-dem.jpg

 

Toàn cảnh cháy rừng tại khu vực núi Nầm.

 

Trao đổi với Infonet sáng 9/7, ông Phan Văn Đoài, Chủ tịch UBND xã Sơn Thủy cho biết: “Ban đầu điểm cháy xuất hiện tại địa bàn xã Sơn Châu nhưng đến giữa chiều thì cơ bản được khống chế. Tuy nhiên, đến chiều tối khi đám cháy bùng phát trở lại, cháy rừng tiếp tục lan sang địa bàn thôn Kim Thủy, xã Sơn Thủy”.

 

- Xem thêm nội dung về Gia Công Nhựa

 

- Xem thêm nội dung về Đặc tính của Nhựa PA dẫn điện là gì? Nhựa PA Dạng Tấm, Dạng Thanh (Cây)

 

- Xem thêm nội dung về Nhựa Kỹ Thuật

 

Ông Đoài cũng cho biết, đến rạng sáng 9/7, đám cháy trên đỉnh núi Nầm cơ bản được khống chế, chỉ còn một điểm cháy nằm ở lưng chừng núi ngay cạnh QL8A. Do hai bên cháy lại nên, khói bao trùm khu vực điểm cháy rừng này khiến anh em không thể tiếp cận được.

 

Cũng theo ông Đoài, huyện Hương Sơn đã huy động hơn 500 người gồm: Bộ đội, Công an, Kiểm lâm, dân quân tự vệ cùng với người dân tham gia dập lửa. Hai xe cứu hỏa và một xe môi trường cũng được điều động túc trực.

 

ha-tinh-lua-lai-bung-phat-tai-ru-nam-so-tan-dan-khan-cap-trong-dem-1.jpg

 

Do thực bì quá dày, gió thổi mạnh nên đám cháy lan rộng và nhanh trong đêm.

 

Mặc dù lực lượng chữa cháy khá đông nhưng do đồi núi dốc, địa hình hiểm trở, lại cháy vào ban đêm khiến xe cứu hỏa không thể tiếp cận hiện trường. Lực lượng chữa cháy phải mang theo máy phụt, dao rựa để tạo đường băng cản lửa và dập lửa thủ công.

 

Để đảm bảo an toàn cho người và tài sản của người dân, chính quyền địa phương đã cho di chuyển đồ đạc, tài sản và người ra khỏi khu vực nguy hiểm.

 

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, vào khoảng 11h 30 phút ngày 8/7, tại khu vực núi Nầm thuộc xã Sơn Châu, xuất hiện đám cháy rừng keo và thông. Do trời nắng nóng, thảm thực bì quá dày, cùng với gió thổi mạnh nên đám cháy nhanh chóng lan rộng lên khu vực đỉnh núi.

 

ha-tinh-lua-lai-bung-phat-tai-ru-nam-so-tan-dan-khan-cap-trong-dem-2.jpg

 

Lực lượng chữa cháy đang dùng máy thổi đế khống chế đám cháy

 

Do nắng nóng và gió mạnh nên việc dập lửa gặp nhiều khó khăn. Đến chiều 8/7, đám cháy cơ bản được khống chế nhưng đến tối thì bùng phát trở lại và lan sang xã bên cạnh.

 

Tin tức mới được cập nhật từ trang Nhựa Kỹ Thuật IDOPLASTIC

 

Nguồn: INFONET.VN

Danh sách bình luận

Gửi thông tin bình luận

Chúng tôi cam kết địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh sách chuyên mục

Tin tức nổi bật

Tin Tức Mới - Xe máy suýt bị xe bus cán vì vượt ẩu
Nhựa ABS dẫn điện là gì? Nhựa ABS Dạng Tấm, Dạng Thanh (Cây)
Tin Tức Mới - Năm ''người dơi'' chuyên trộm cắp tại các tiệm vàng sa lưới
Tin Tức Mới - Xác định thêm nhiều nghi can liên quan vụ vây xe chở công an ở Đồng Nai
Tin Tức Mới - Tạm giữ người đàn ông thủ dâm trên xe buýt Hà Nội, xác minh hành vi dâm ô
Nhựa TORLON là gì? Nhựa TORLON Dạng Tấm, Dạng Thanh (Cây)
Tin Tức Mới - Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm vụ giang hồ bao vây xe công an
Tin Tức Mới - Không nhường đường cho đoàn xe ưu tiên, tài xế xe tải bị phạt 2,5 triệu đồng