TIN TỨC MỚI - Du lịch nói không với rác thải nhựa

rac1-1567052720337531681683-crop-15670528383141729230717.jpg

 

IDOPLASTIC.com - Các cơ sở lưu trú du lịch tại Khánh Hoà đang đồng loạt thực hiện nhiều giải pháp cụ thể để giảm rác thải nhựa và giải pháp này thực sự đem lại hiệu quả.

 

- Xem thêm nội dung về Gia Công Nhựa

 

- Xem thêm nội dung về Phụ Kiện Đường Ống (CO Hàn INOX) - 0931 343 858

 

- Xem thêm nội dung về Nhựa Kỹ Thuật

 

Hơn một năm nay, khách sạn TTC Michelia đã thay thế các nhu yếu phẩm như bàn chải đánh răng, dao cạo râu, lược chải tóc... tất cả được đặt trong gói giấy thi vì bằng nilon và gửi đến khách lữ hành. Tương tự, túi đựng quần áo từ nilon cũng chuyển sang túi vải. Khách sạn có khoảng 200 phòng, công suất phòng sử dụng thường ở mức 80%. Nếu một phòng giảm đi 7 gói nilon mỗi ngày thì lượng rác nhựa thải ra môi trường đã bớt đi đáng kể.

 

Khánh Hòa hiện có trên 700 cơ sở lưu trú với hơn 42 nghìn phòng. Lượng rác thải nhựa từ hoạt động du lịch, chỉ riêng ở các cơ sở lưu trú, thực sự là sức ép lớn đối với môi trường. Đây cũng là lý do trong năm nay, các cơ sở lưu trú, bắt đầu từ những khách sạn, những khu nghỉ dưỡng cao cấp đã có những cách làm để giảm rác thải nhựa. Dễ thấy nhất là việc chuyển từ sử dụng chai nước nhựa sang chai thủy tinh hoặc du khách dùng ly thủy tinh để uống nước từ các bình lớn.

 

Thay những vật dụng trong khách sạn từ nhựa sang các vật liệu khác thân thiện với môi trường, lẽ đương nhiên có ảnh hưởng đến chi phí cũng như liên quan đến nhà sản xuất. Tuy nhiên, điều này sẽ không phải là quá khó nếu người làm du lịch thực sự coi trọng môi trường. Và một khi người làm du lịch nói không với rác thải nhựa thì sẽ ghi được điểm cộng đối với du khách và góp phần lan tỏa thông điệp giảm rác thải nhựa ra cộng đồng.

 

Tin tức nhựa mới được cập nhật từ trang Nhựa Kỹ Thuật IDOPLASTIC

 

Nguồn: VTV.vn

Danh sách bình luận

Gửi thông tin bình luận

Chúng tôi cam kết địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh sách chuyên mục

Tin tức nổi bật

Vị trí cáp quang biển AAG bị đứt cách trạm cập bờ Vũng Tàu 257,7 km
Làm thế nào biết đồ nhựa có độc hại hay không qua ký hiệu?
Đi lại dịp nghỉ lễ Quốc khánh: Vé xe tăng 40%, vé tàu giảm 20%
Giới thiệu nhựa HDPE
Trực tiếp bóng đá ASIAD 2018: Việt Nam vs Bahrain lúc 19h hôm nay trên VTC3
Tin áp thấp nhiệt đới mới nhất hôm nay và dự báo thời tiết ngày 23/8
Mexico sáng chế nhựa sinh học từ hạt quả bơ
Giới thiệu Nhựa PMMA