Thủ đoạn lừa đảo từ chiêu trò gia công hạt nhựa

thu-doan-lua-dao-tu-chieu-tro-gia-cong-hat-nhua.png

 

VTV.vn - Bằng cách cho gia công hạt nhựa thành vòng tay hay những sợi chuỗi làm rèm cửa, các chủ cơ sở kinh doanh hạt nhựa đã chiếm dụng hàng chục tỷ đồng người người dân.

 

Xem thêm nội dung về Gia Công Tại đây

 

- Xem thêm nội dung về Đặc tính của Nhựa Durostone Tại đây

 

- Xem thêm nội dung về Nhựa Kỹ Thuật

 

Điều đáng nói, việc lừa đảo này không chỉ xảy ra ở tỉnh Tiền Giang mà còn tại nhiều địa phương khác. Để nhận hàng về gia công, người dân phải đặt cọc từ 400.000 - 800.000 đồng tùy theo loại hạt nhựa. Tiền công nhận được là từ 100.000 - 600.000 đồng cho 1kg hạt tương ứng.

 

Tham khảo ở một số nơi bán hạt nhựa làm vòng tay, chuỗi rèm cửa, giá của hạt nhựa này cao nhất là khoảng 120.000 đồng/kg, rẻ nhất 20.000 đồng/kg. Do các chủ cơ sở hứa hẹn trả công cho người nhận gia công hạt nhựa số tiền khá lớn, nhiều người đã gom tiền để đặt cọc mà không biết rằng mình đã rơi vào bẫy của đối tượng lừa đảo.

 

Đầu tiên, các đối tượng mua hạt nhựa về phân phát cho người nhận gia công để lấy tiền đặt cọc. Sau nhận sản phẩm vòng tay, rèm cửa, chúng thuê người cắt ra, lấy lại hạt nhựa và tiếp tục phân phát cho người gia công để lấy tiền cọc. Nhờ thủ đoạn này, các đối tượng đã nhận tiền đặt cọc của hàng trăm người mà không cần bỏ thêm tiền mua nguyên liệu. Chuyện chỉ bị phát giác khi một số người đến tận nhà các đối tượng đòi nợ. Liều lĩnh hơn, họ còn thuê người dùng vũ lực đe dọa những ai dám đến nhà đòi nợ.

 

Hàng trăm người đã rơi vào cảnh khó khăn. Điều đáng nói, trước khi thực hiện hành vi lừa đảo, các đối tượng đã chuẩn bị sẵn những bản hợp đồng, qua đó khi ra tòa chỉ bị xử lý dân sự, bồi thường tiền mà không phải ở tù. Tuy nhiên, theo nhiều luật sư, hành vi này có thể bị xử lý hình sự.

 

Nguồn: VTV.vn

Danh sách bình luận

Gửi thông tin bình luận

Chúng tôi cam kết địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh sách chuyên mục

Tin tức nổi bật

Người dân TP.HCM ''Chiến Đấu'' với nắng nóng ngày đầu sau kỳ nghỉ lễ
Tạm giữ hình sự tài xế gây tai nạn trong hầm Kim Liên
Đề xuất thay đổi quy định giờ làm việc
Thông báo nghỉ lễ Giải Phóng Miền Nam 30/04/2019 và ngày Quốc tế Lao động 01/05/2019.
Nội dung nhựa PEI chống tĩnh điện (ESD)
Nghi can cướp giật tử vong sau khi bị ô tô truy đuổi ở xa lộ Hà Nội
Trưởng tàu Bắc - Nam vi phạm nồng độ cồn
Ga tàu, bến xe không có đột biến trước kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5