THỊ TRƯỜNG NHỰA TĂNG VỌT, CÁC DOANH NGHIỆP TRONG NƯỚC LAO ĐAO

Kiến thức về Nhựa - Mấy hôm nay giá nhựa đang tăng nhanh gây khó khăn cho nhiều doanh nghiệp trong nước vì phần lớn các loại nhựa vẫn đang cần nhập khẩu.

Việc sản xuất các sản phẩm nhựa kỹ thuật, với các nhà máy của một doanh nghiệp phải nhập khẩu hoàng toàn 100% nguyên liệu nhựa. Đối với giá đầu vào tăng lên 20%, còn với các doanh nghiệp thì không thể tăng ngay với các giá mới này.

- Xem thêm nội dung về NHỰA POM DẪN ĐIỆN, TẤM POM DẪN ĐIỆN, THANH POM DẪN ĐIỆN tại đây.

Một doanh nghiệp khác, với toàn bộ đều sản xuất nhựa nguyên sinh và nhập khẩu, cho nên mỗi tháng cần chi trả thêm 500.000.000đ tiền vật liệu, với thời điểm hiện tại nhập cũng không phải chuyện dễ dàng.

Tình trạng hiện nay là thời điểm khan hiếm container ở thế giới làm ảnh hưởng nhiều tới giá vận chuyển đã đẩy giá nhiều loại hàng hóa, vật liệu nhựa, vật liệu sắt và thép,... tăng cao. Riêng với ngành nhựa còn bị chịu thêm sức ép từ việc các nhà máy nước ngoài đang vào mùa bảo dưỡng, giảm đi lượng sản xuất.

Việc phụ thuộc và nguyên liệu nhập khẩu, các doanh nghiệp không thể tìm kiếm các nguồn cung thay thế ở trong nước. (Ảnh minh họa: Báo Đầu tư)

Thời điểm hiện tại các nhà máy đang trong thời kỳ bảo dưỡng nên lượng sản xuất giảm, có nhiều nhà đầu cơ găm hàng để đợi đợt tăng giá trở lại nên việc mua nguyên liệu đầu vào hiện nay trở nên khó khăn hơn. Dù các nhà sản xuất có đặt được hàng nhưng không có xe công nhập hàng.

Việc phụ thuộc vào hàng nhập khẩu, đối với các doanh nghiệp không thể tìm nguồn cung thay thế ở trong nước, vì số lượng các nhà máy sản xuất nhựa nguyên liệu trong nước chỉ đếm được trong đầu ngón tay. Vì vậy trước mắt, đối với các doanh nghiệp buộc phải tìm được cách tiết kiệm giảm và chi phí, làm tăn năng suất lao động để tìm được cách sống chung với cơn bão tăng giá nguyên liệu hiện nay.

- Xem thêm nội dung về Nhựa Dẫn Điện tại đây.

Nguồn: VTV.vn

Danh sách bình luận

Gửi thông tin bình luận

Chúng tôi cam kết địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh sách chuyên mục

Tin tức nổi bật

TIN TỨC MỚI - Cục Đăng kiểm không cấp giấy chứng nhận xe có ''Đường Lưỡi Bò''
TIN TỨC MỚI - Kẻ nguy kịch, người tử vong do dùng thuốc cấm, thuốc trôi nổi
TIN TỨC MỚI - ''Hung thần'' xe tải nặng tiếp tục gieo nỗi bất an
TIN TỨC MỚI - Nhiều nguy cơ bệnh tật do triều cường kéo dài
TIN TỨC MỚI - Vụ 39 người tử vong trong xe container: Đoàn của Bộ Công an và Bộ Ngoại giao sang Anh
Tấm nhựa 3025 (Phíp Bố - Phíp Gỗ - Phíp Vải) chịu được nhiệt độ bao nhiêu?
TIN TỨC MỚI - Thu hồi 7 sản phẩm mỹ phẩm nhãn hàng Mangala
TIN TỨC MỚI - Băn khoăn trục lợi chính sách từ nghị quyết xóa nợ thuế