Rùng mình những vụ án liên quan đến ngáo đá

nhieu-vu-an-nghiem-trong-lien-quan-den-ngao-da.jpg

 

VTV.vn - Chỉ trong 1 năm trở lại đây, nhiều vụ án thủ phạm là những người sử dụng ma túy tổng hợp đã khiến người dân rùng mình kinh hãi.

 

Xem thêm nội dung về Gia Công Tại đây

 

- Xem thêm nội dung về Đặc tính của Nhựa Durostone Tại đây

 

- Xem thêm nội dung về Nhựa Kỹ Thuật

 

Chỉ trong tháng 3 đã liên tiếp xảy ra 3 vụ ngáo đá gây án ở 3 nơi khác nhau. Ngày 12/3, Công an tỉnh An Giang đã kịp thời khống chế đối tượng Trần Minh Vương (sinh năm 1990) có biểu hiện ngáo đá, đe dọa mẹ ruột và dùng hung khí hủy hoại tài sản, khiến người dân xung quanh hoảng sợ. Ngày 14/3, tại thành phố Đà Lạt, một thanh niên tông xe vào cột điện sau khi gây tai nạn liên hoàn với 3 xe máy và 1 taxi, làm nhiều người bị thương.

 

Gần đây nhất và có lẽ là kinh khủng nhất là vụ việc trong một buổi tối tháng 3, nghi phạm Nguyễn Hoàng Nam đã hạ sát 1 người thân ở tỉnh Vĩnh Long, sau đó về nhà tại huyện Hóc Môn (TP.HCM) ra tay tàn ác, giết hại bà nội, mẹ ruột, chém cha ruột trọng thương, đứt là 2 tay và tử vong trên đường đưa đi cấp cứu. Đại diện Công an TP.HCM cho biết, đối tượng Nam vừa thụ lý án cải tạo về tội cướp giật tài sản, lúc gây án có dấu hiệu ngáo đá.

 

Rõ ràng, những vụ việc trên cho thấy đã đến lúc cần phải xem lại cách quản lý người nghiện tại cộng đồng. Trước đó, theo Bộ Luật Hình sự, hành vi sử dụng ma túy bị xem là vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, từ năm 2009, luật thay đổi và xem người nghiện là bệnh nhân. Những tưởng chính sách nhân văn này sẽ tạo nên những thay đổi cho người nghiện nhưng trên thực tế nó lại gây nên những hậu quả không ngờ.

 

Nguồn: VTV.vn

Danh sách bình luận

Gửi thông tin bình luận

Chúng tôi cam kết địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh sách chuyên mục

Tin tức nổi bật

Tại sao Trung Quốc bỏ cuộc chơi khi thị trường rác công nghiệp thế giới gần 100 triệu USD
Dư quỹ bình ổn xăng dầu Petrolimex đạt trên 2.200 tỷ đồng
Kiểm soát chất lượng xăng dầu Việt Nam
4.000 tỷ đồng còn dư ở quỹ bình ổn xăng dầu
Số dư Quỹ BOG xăng dầu đạt trên 3.975 tỷ đồng của Qúy 2/2017
Bình ổn quỹ của giá xăng dầu tăng vọt
2 doanh nghiệp LPG bị xử phạt
Giá xăng tăng lên 25.000 lít vì thuế