Phạt 1,7 tỷ đồng cho 2 doanh nghiệp bán xăng dầu kém chất lượng

Phạt 1,7 tỷ đồng cho 2 doanh nghiệp bán xăng dầu kém chất lượng. UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ra quyết định xử phạt 2 doanh nghiệp kinh doanh xăng có chất lượng không phù hợp với quy định với tổng số tiền phạt hành chính lên đến gần 1,7 tỷ đồng.

 

xangdau4.jpg

 

Trước đó, qua kiểm tra đột xuất tại cửa hàng xăng dầu của doanh nghiệp tư nhân Lục Nam (ở thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng), Phòng Cánh sát Kinh tế (Công an tỉnh Lâm Đồng) và các cơ quan chức năng đã lấy 2 mẫu xăng RON92 tại 2 bồn chứa có số lượng khoảng 5.500 lít gửi đi thử nghiệm chất lượng.

 

Kết quả thử nghiệm chất lượng lần 1 và lần 2 cho thấy, cả 2 mẫu xăng này đều có chất lượng không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng.

 

Vì vậy tỉnh Lâm Đồng đã ra quyết định xử phạt doanh nghiệp tư nhân Lục Nam gần 300 triệu đồng, và tước quyền sử dụng giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu 1 tháng đối với đơn vị này.

 

Cũng tại thị trấn Liên Nghĩa, sau khi kiểm tra Công ty TNHH Mai Hoa lực lượng chức năng phát hiện đơn vị này có hành vi mua, bán xăng dầu có chất lượng không phù hợp với quy định. UBND tỉnh Lâm Đồng ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính gần 1,4 tỷ đồng đối với hành vi mua, bán xăng dầu có chất lượng không phù hợp.

 

Mặt khác, ngoài bị tước quyền sử dụng giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu 1 tháng, doanh nghiệp này còn buộc phải tái chế gần 24.300 lít xăng RON 92 và RON 95 có chất lượng không phù hợp với quy định.

 

Nguồn: Xangdau.net

Danh sách bình luận

Gửi thông tin bình luận

Chúng tôi cam kết địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh sách chuyên mục

Tin tức nổi bật

ĐT Việt Nam xếp hạng 100 thế giới trên BXH FIFA tháng 11
Vụ đâm chết 2 '' hiệp sĩ '': VKS đề nghị tử hình Tài '' Mụn '', Châu Phú chung thân
Gần 7000 vé xem trận Việt Nam - Philippines được chuyển phát qua bưu điện
Giới thiệu Nhựa PSU Đặc Chủng
Nhân viên Google viết '' Tâm Thư '', yêu cầu chấm dứt công cụ tìm kiếm kiểm duyệt Trung Quốc
Xe máy điện Vinfast Klara đã có mặt tại đại lý
Giới thiệu nhựa PPS Đặc Chủng
Đà Nẵng: Không thuê nổi phiên dịch để xử lý người nước ngoài vi phạm