NHỰA NGÀY MỘT TĂNG, CÁC DOANH NGHIỆP ĐANG LAO LAO

Kiến thức về nhựa - Thời gian này giá nhựa đang ngày một tăng gây không ít khó khă cho các doanh nghiệp nhựa trong nước, vì hầu hết phần lớn nguyên vật liệu nhựa đều được nhập khẩu từ nước ngoài.

Với việc sản xuất các sản phẩm, nhựa kỹ thuật, nhựa đặc chủng, nhựa chống tĩnh điện, với các doanh nghiệp phải nhập khẩu hoàn toàn 100% nguyên vật liệu nhựa. Với các vật liệu tăng vọt 20%, còn với các doanh nghiệp thì ko thể tăng ngay vì còn nhiều vấn đề khác tại thị trường việt nam cần được xử lý sớm nhất.

Đối với một doanh nghiệp khác, với tất cả vật liệu đều sản xuất từ nguyên sinh và cần nhập khẩu, nên mỗi tháng chi trả thêm 500.000.000đ tiền vật liệu. với thời gian này nhập hàng cũng phải chuyện đơn giản.

Thời điểm hiện tại. là thời gian đang thiếu xe con ở nhiều nước làm ảnh hưởng tới vận chuyển và cũng là nguyên nhân đẩy giá vật liệu nhựa lên cao. Riêng đối với ngành nhựa còn chịu thêm sức từ việc nhà máy sản xuất nhựa đang bão dưỡng làm giảm đi lượng sản xuất rất nhiều.

- Xem thêm nội dung về Nhựa ULTEM Là Nhựa Gì? Tấm Nhựa ULTEM, Thanh Nhựa ULTEM tại đây.

Sau mùa dịch, thời điểm hiện tại các nhà máy đang trong thời kỳ bão dưỡng nên lưỡng sản xuất sẽ giảm mạnh, và có nhiều nhà máy khác đợi đợt tăng giá trở lại, nên việc nguyên vật liệu hiện nay đang rất khó khăn. Dù cho các nhà máy đặt hàng nhưng cũng không có xe công để có thể nhập hàng.

Hiện nay, việc phụ thuộc vào mặt hàng nhập đối với các doanh nghiệp không thể tìm được nguồn cung ứng trong nước, với số lượng các nhà máy sản xuất nhựa nguyên liệu trong nước chỉ đếm được trong đầu ngón tay. Thời gian sắp tới, các doanh nghiệp buộc phải tìm được biên pháp để có thể cắt giảm chi phí, làm tăng năng suất cao động để có thể tìm được cách sống chung với cơn bão ngày một tăng giá như hiện nay.

Danh sách bình luận

Gửi thông tin bình luận

Chúng tôi cam kết địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh sách chuyên mục

Tin tức nổi bật

Đặc tính của nhựa 3240 (Epoxy)
Đặc tính của nhựa 3025
Giá xăng giữ nguyên, tăng giá dầu
Điều chỉnh giá xăng dầu từ 15h chiều 23/4
Petrolimex chuyển quyền sở hữu vốn tại 9 doanh nghiệp
Petrolimex chia cổ tức 30%, Bộ Công thương sẽ nhận hơn 2.900 tỉ đồng
Đặc tính của nhựa MC Nylon
Chế tạo Enzym có thể phân hủy nhựa