Ngày mai, giá xăng dầu sẽ tiếp tục giữ nguyên?

Trong kỳ điều chỉnh ngày mai, nhiều khả năng các mặt hàng xăng, dầu giữ nguyên mức giá như hiện nay.

 

xang-dau.jpg

 

Theo chu kỳ 15 ngày, ngày mai (23-3) là thời điểm cơ quan quản lý công bố giá cơ sở với mặt hàng xăng, dầu và doanh nghiệp kinh doanh xăng, dầu điều chỉnh giá bán.

 

Tuy nhiên, theo một số lãnh đạo doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối, nhiều khả năng các mặt hàng này sẽ giữ nguyên. Đại diện một doanh nghiệp tại miền Nam cho biết, vào đầu kỳ vừa qua, giá xăng dầu thế giới đi lên nhưng đến cuối kỳ giá lại tăng. Lãnh đạo một doanh nghiệp khác tại thị trường miền Bắc cho hay, những ngày qua, doanh nghiệp lãi chút ít nhưng đến thời điểm này hòa vốn do giá xăng, dầu thế giới đi lên. “Vì thế, trong kỳ điều chỉnh tới, giá các mặt hàng xăng, dầu sẽ giữ nguyên như hiện hành”, lãnh đạo cả hai doanh nghiệp trên dự báo.

 

Số liệu về giá xăng, dầu tại thị trường Singapore do Bộ Công Thương cập nhật cho thấy, từ ngày 8-3 (thời điểm giá xăng, dầu trong nước được công bố giữ nguyên) đến ngày 14-3 giá các mặt hàng này chủ yếu đi xuống. Tuy nhiên, từ ngày 16-3 đến 20-3 giá tăng đáng kể. Ngày 20-3, giá xăng 92 ở mức 74,07 USD/thùng; dầu hỏa là 78,27 USD/thùng; dầu diesel: 78,05 USD/thùng; dầu mazut: 370,77 USD/thùng, tăng 0,5-2,21 USD/thùng và 8,9 USD/tấn so với ngày 8-3. Nếu diễn biến đúng như dự báo thì đây là lần thứ hai liên tiếp giá các mặt hàng này giữ nguyên.

 

Kể từ sau Tết Nguyên đán, giá xăng, dầu đã có một lần điều chỉnh giá vào ngày 21-3, ngày đầu tiên làm việc sau đợt nghỉ lễ; trong đó giá xăng RON95 giảm 400 đồng/lít; giá xăng E5 RON92 xuống 18.340 đồng/lít, hạ 332 đồng/lít; giá dầu diesel và dầu mazut về mức 15.716 đồng/lít và 12.528 đồng/kg, giảm 243 đồng/lít và 237 đồng/kg. Các mức giá trên đã được giữ nguyên vào kỳ điều chỉnh kế tiếp.

 

Nguồn: Xangdau.net

Danh sách bình luận

Gửi thông tin bình luận

Chúng tôi cam kết địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh sách chuyên mục

Tin tức nổi bật

Xăng E5 vẫn ... hụt hơi trong cuộc đua với A95
Quý 1/2018, doanh thu tăng nhưng lãi của Petrolimex lại giảm 10% so với cùng kỳ
Chất cách điện là gì?
Doanh nghiệp kiến nghị bãi bỏ xăng RON95, Bộ Công thương nói gì?
Phải cẩn thận khi xóa sổ xăng RON92 và chỉ bán xăng sinh học
Để xuất việc loại bỏ xăng RON92, chỉ bán xăng sinh học
Nội dung về đặc tính của nhựa PPS
Thu nhặt rác thải nhựa trên Thái Bình Dương bằng hệ thống khổng lồ