Nhựa PC chống tĩnh điện có tên khác là PC (ESD) có trở suất bề mặt là 10^6 ~ 10^9. Tính chất cơ lý của nhựa PC chống tĩnh điện được hoàn thiện hơn nếu ta cho thêm sợi thuỷ tinh= 6000 N/mm2. Hệ số giãn nở Ek= 100N/mm2, Stinh với trữ lượng 30% 40% khi đó nhiệt giảm gần một nửa, gần như hợp kim nhẹ.
Độ chịu mài mòn tăng lên 6 lần. Nhựa PC chống tĩnh điện có sợi thuỷ tinh thì chịu được tải trọng động và tải trọng tĩnh khá cao ngay ở nhiệt độ cao, điều đó cho phép nhựa PC chống tĩnh điện sử dụng được trong điều kiện khắc nghiệt. Nếu cho thêm một vài phụ gia khác như nitritbor, Đioxyl Titan thì độ chịu mài mòn của nhựa PC chống tĩnh điện càng tăng thêm.
- Đây là loại vật liệu có tính chất cách điện tốt trong dải rộng tần số và nhiệt độ.
- Nhựa PC chống tĩnh điện chỉ cháy khi có ngọn lửa và khi dời khỏi ngọn lửa thì tắt vì vậy nó được coi là chất dẻo tự tắt.
- Nhiệt độ nóng chảy là 235°C 275°C, nhiệt độ làm mềm là 132°c-138°C, nhiệt độ chảy là 215°C-222°C. Nhiệt độ tự bốc cháy là 500°C. Độ chịu lạnh là -100°C. Nhiệt độ làm việc cao nhất là 135-137°C.
Đặc tính
Có độ bền cơ học cao, chịu được những tác động cực mạnh tính chất cơ học ổn định cao, ổn định với nhiệt độ, tính cách âm tốt chống chịu thời tiết tốt. Nhạy cảm với thủy phân, hạn chế đối với hóa chất, dễ bị trầy xước, đánh bóng lại hơi khó.
Ngoài ra bên mình còn Nhận Gia Công - Bán Lẻ & Nhận Cắt Lẻ các loại nhựa tấm khi đặt hàng bên mình nha.
- Xem thêm nội dung về Gia công nhựa Tại Đây !
- Xem thêm nội dung về Kiến thức về nhựa Tại đây !
Nguồn: Nhựa kỹ thuật IDO
Danh sách bình luận