Giá xăng dầu bị chìm sâu, có ai đó dự đoán là 80 USD/thùng

Trong khi dầu thô Brent chốt phiên thứ Tư ở mức thấp nhất kể từ khi OPEC và các quốc gia khác đồng ý cắt giảm sản lượng, thì ai đó đặt cược 0,5 triệu USD với khả năng giá lên tới 80 USD vào cuối năm .

 

Hợp đồng tùy chọn mua 10 triệu thùng dầu Brent với giá 80 USD/thùng vào tháng 12 đã giao dịch thứ Tư, vượt xa các hợp đồng lớn tiếp theo, theo dữ liệu sàn giao dịch. Được đặt trong hai giao dịch, giao dịch đặc biệt lớn khi họ mua dầu thô ở mức giá cao hơn 66% so với giá chốt của ngày.

 

IDO1.jpg

 

Giá dầu giảm 4% tại Luân Đôn và 5% tại New York hôm thứ Tư do các kho dự trữ dầu thô Mỹ bất ngờ tăng đã làm suy yếu tâm lý các nhà phân tích cho rằng tái cân bằng thị trường đang diễn ra. Tuy nhiên, cũng có những lý do để lạc quan, bao gồm sự gia tăng căng thẳng giữa Saudi Arabia và Qatar, các sự cố khủng bố ở Iran và việc ngừng sản xuất tại mỏ dầu lớn nhất của Libya.

 

Ole Hansen, trưởng chiến lược gia hàng hóa tại Saxo Bank A/S cho biết: "Đó rõ ràng là một khoản phí bảo hiểm địa chính trị," khi đề cập về hợp đồng tùy chọn giao dịch. Căng thẳng ở Trung Đông đang "bị bỏ qua lúc này, nhưng điều đó rất nguy hiểm và có thể khiến nhiều người bị mắc vào bẫy giá xuống."

 

Tốn phí 5 xu một thùng, các giao dịch hợp đồng tùy chọn dường như đã được đặt bởi một nhà đầu tư cá nhân giàu có hoặc một quỹ đầu cơ. Ngoài ra, chúng có thể là một phần của chiến lược phòng ngừa rủi ro rộng hơn, mặc dù không có giao dịch kỳ hạn tương ứng được đặt cùng một thời điểm. Giá trị của hợp đồng sẽ tăng và giảm tùy thuộc vào mức giá gần Brent tương lai lên tới 80 USD một thùng vào cuối năm.

 

Saudi Arabia và các quốc gia sản xuất dầu khác đầu tuần này đã tuyên bố cắt đứt mọi quan hệ với Qatar, một động thái đẩy giá dầu lên cao cho đến khi nỗi lo lắng về thị trường bị vượt qua. Mỏ dầu Sharara của Libya , đã bơm 270.000 thùng/ngày, đã bị buộc phải tạm dừng vào thứ Tư vì biểu tình của công nhân.

 

Con số dự trữ gây thất vọng của Mỹ -tăng 3,3 triệu thùng chứ không phải giảm như dự đoán - đã gây ra một đợt bán tháo hôm thứ Tư. Theo số liệu sơ bộ từ CME Group, khối lượng giao dịch dầu thô West Texas Intermediate tăng lên mức cao thứ hai từ trước đến nay.

 

Các thương nhân cũng đã tìm cách bảo vệ chống lại sự tăng giá dầu thô của Mỹ. Các lệnh gọi WTI 50 USD là hợp đồng tùy chọn được giao dịch nhiều nhất hôm thứ Tư, trong khi 36 triệu thùng của các hợp đồng tăng giá mới đã được thêm vào trong hai tháng giao dịch gần nhất, theo dữ liệu của sàn giao dịch. Với c giá gần mức thấp nhất trong năm nay, dầu có thể được thiết lập để phục hồi trong thời gian ngắn, nhà phân tích Olivier Jakob của Petromatrix GmbH đã viết trong một báo cáo nghiên cứu.

Danh sách bình luận

Gửi thông tin bình luận

Chúng tôi cam kết địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh sách chuyên mục

Tin tức nổi bật

TIN TỨC MỚI - Khởi tố thêm bị can về tội đưa người đi nước ngoài trái phép
ĐT Việt Nam - ĐT Thái Lan: Đón chờ tin vui từ thầy trò HLV Park Hang Seo (20h00 hôm nay, 19/11)
TIN TỨC MỚI - Đề nghị miễn, giảm phí gần 3.000 ô tô qua trạm BOT Ninh Xuân
TIN TỨC MỚI - Bắt khẩn cấp cán bộ Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM bị tố dâm ô nhiều bé gái
Tấm Nhựa Durostone chịu được nhiệt độ bao nhiêu?
TIN TỨC MỚI - Giá lợn tăng cao, người nuôi ngậm ngùi vì không còn lợn để bán
TIN TỨC MỚI - Thắng UAE, ĐT Việt Nam ngồi ''Chung Mâm'' với Nhật Bản, đá tốt hơn cả Hàn Quốc
Tấm Nhựa Bakelite (Phíp Cam) chịu được nhiệt độ bao nhiêu?