Doanh số mua dầu của Trung Quốc từ Mỹ tăng gấp đôi

xang-dau.jpg

 

Vì Trung Quốc có vẻ sẽ mua nhiều hơn từ Mỹ trong năm nay, việc mua dầu của họ đang giúp hỗ trợ phần nào.

 

Doanh thu tăng khoảng 1,2 tỷ USD trong bốn tháng đầu năm 2018 so với một năm trước đó, nhờ vào giá dầu thô toàn cầu tăng mạnh. Trung Quốc đã đề nghị tăng cường mua hàng hóa của Mỹ thêm khoảng 25 tỷ đô la trong năm nay trước thời hạn thuế quan giữa tháng Sáu. Dầu thô, than đá và nông sản là một trong những hàng hóa mà người Trung Quốc sẵn sàng mua nhiều hơn, theo các nguồn tin dấu tên tiết lộ.

 

Xem thêm nội dung về Phân loại và so sánh nhựa PVC

 

Xem thêm nội dung về Kiến thức về nhựa

 

Xem thêm nội dung về Phân biệt nhựa POM loại A & loại B

 

Mỹ đã gửi khoảng 330.000 thùng một ngày chủ yếu là dầu thô và khí ngưng tụ nội địa đến Trung Quốc trong bốn tháng đầu năm, tăng khoảng 120.000 thùng/ngày so với cùng kỳ một năm trước đây, theo số liệu mới nhất của chính phủ. Dầu thô West Texas Intermediate chuẩn Mỹ đạt trung bình 63,77 USD/thùng trong 4 tháng đầu năm nay so với mức 51,63 USD của năm trước.

 

"Bởi vì giá dầu cao hơn, sự tăng trưởng về giá trị đã nhanh hơn nhiều so với sự tăng trưởng về khối lượng", nhà phân tích Mara Roberts Duque của BMI Research tại New York cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại . "Vì vậy, điều đó có thể giúp giảm thâm hụt."

 

Chính quyền Trump đang trong nhiệm vụ cắt giảm thâm hụt thương mại tăng vọt với người khổng lồ châu Á kể từ năm ngoái, biến điều này trở thành mục tiêu chính sách cốt lõi. Hàng hóa của Mỹ xuất khẩu sang Trung Quốc năm ngoái đạt 130 tỷ đô la trong khi các lô hàng Trung Quốc đến Mỹ Kỳ đạt tổng cộng 506 tỷ đô la. Điều đó khiến thâm hụt của Mỹ hơn 375 tỷ đô la.

 

Sẽ có chỗ cho các nhà sản xuất Mỹ vận chuyển thêm dầu sang Trung Quốc, vì nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đã giảm nguồn cung của Trung Đông do hiệp ước cắt giảm sản lượng của OPEC. Trong quý đầu tiên, thị thần của Mỹ trong thị trường nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc là 2,5%, tăng từ mức 0,1% trong năm 2016, Duque nói, trích dẫn dữ liệu từ Tổng cục Hải quan Trung Quốc.

 

Nguồn: Xangdau.net

Danh sách bình luận

Gửi thông tin bình luận

Chúng tôi cam kết địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh sách chuyên mục

Tin tức nổi bật

Theo cơ quan Thông tin EIA: Nhu cầu xăng của Mỹ trong tháng 4, tăng lần đầu tiên năm nay
Tăng sản lượng khai thác thêm 1 triệu tấn dầu có Khó khăn nhưng vẫn có thể hoàn thành
Gặp khó khăn khi thực hiện các hóa đơn điện tử trong kinh doanh xăng dầu.
Các chính quyền không đảm bảo khoảng cách bổ sung vào mạng lưới xăng dầu
Giá xăng dầu tăng do các hoạt động khoan dầu của Mỹ đã giảm
Thành phố Vancouver sẽ xem xét cấm tốc, túi nhựa và hộp xốp đựng thực phẩm
Bộ Tài chính vẫn nhất quyết xin tăng thuế BVMT đối với giá xăng
Tiếp tục tăng giá cho khung thuế môi trường với xăng dầu vào tháng 7/2018?