Công bố giá cơ sở xăng RON 95: Sẽ trình Thủ tướng xem xét, quyết định

Liên quan đến việc công bố giá cơ sở xăng RON 95, Bộ Công Thương cho biết đang lấy ý kiến các cơ quan liên quan để tổng hợp, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định...

 

xang-dau-3.jpg

 

Bộ Công Thương đang lấy ý kiến các cơ quan liên quan việc công bố giá cơ sở xăng RON 95.

 

Bộ Công Thương cho biết, thời gian vừa qua trên một số phương tiện thông tin đại chúng có đề cập đến việc công bố giá cơ sở mặt hàng xăng RON 95.

 

Liên quan đến vấn đề này, Bộ Công Thương cho biết Liên Bộ Công Thương - Tài chính đã có báo cáo Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ - Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành giá về đề xuất công bố giá cơ sở các mặt hàng xăng.

 

Trước đó, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan tiếp tục theo dõi tình hình tiêu thụ xăng E5 RON92, RON95 tiêu chuẩn khí thải Euro 3, Euro 4 ,… trong Quý I năm 2018, để công bố giá cơ sở các mặt hàng xăng dầu phù hợp với thị trường và quy định của pháp luật.

 

Tuy nhiên sau đó, Văn phòng Chính phủ có văn bản đề nghị Bộ Công Thương tiếp tục lấy thêm ý kiến các cơ quan liên quan và trình Thủ tướng Chính phủ theo quy định.

 

“Hiện nay, Bộ Công Thương đang lấy ý kiến các cơ quan liên quan để tổng hợp, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định”, đại diện Bộ Công Thương cho biết.

 

Trước đó, việc không công bố giá xăng RON 95 dù có thời điểm mặt hàng này tăng rất mạnh đã vấp phải sự phản ứng từ dư luận. Việc để doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối tự định giá khiến giới chuyên gia lo ngại người tiêu dùng chịu thiệt thòi.

 

Giải thích việc không đưa mặt hàng xăng RON 95 vào danh sách các mặt hàng xăng dầu phải công bố giá cơ sở, đại diện của Bộ Công Thương cho rằng, đây là “mặt hàng không phổ biến”, trước nay chỉ điều hành giá bán lẻ các mặt hàng phổ thông như xăng RON 92, các loại dầu và sau này là xăng sinh học E5 nhằm khuyến khích người dân sử dụng.

 

Tuy nhiên lý giải này của Bộ Công thương có thể khiến nhiều người không đồng tình. Bởi kể từ 1/1/2018, người dân chỉ có 2 lựa chọn, một là dùng xăng RON 95 hoặc xăng sinh học E5.

 

Nguồn: Xangdau.net

Danh sách bình luận

Gửi thông tin bình luận

Chúng tôi cam kết địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh sách chuyên mục

Tin tức nổi bật

Hoãn phiên tòa xét xử sự cố y khoa tại Hòa Bình
Mưa lớn diện rộng tại Bắc Bộ từ chiều tối nay (7/1)
Trạm BOT Mỹ Lộc, Nam Định sắp thu phí trở lại
Giới thiệu Nhựa 3520 Cách Điện
Trung Quốc đang chôn vùi Apple, Samsung hưởng lợi
6 ứng dụng đặt thức ăn trực tuyến được biết đến nhiều nhất tại Việt Nam
Giá xăng dầu, giá điện năm 2019 sẽ '' Dắt tay nhau '' cùng tăng?
Trưa 4/1, mưa ở Trung Bộ sẽ giảm dần