Các nhà đầu tư giảm hợp đồng giá xăng giảm

Sau khi Cơ quan Thông tin Năng lượng cho biết kho dự trữ xăng tăng 2,1 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 9 tháng 6, các nhà đầu tư đã nhanh chóng giảm bớt đặt cược đối với hợp đồng xăng tương lai, khiến cho giá giảm và qua đó chênh lệch giá hợp đồng front month RBOB Nymex và WTI thu hẹp lại từ 19 USD/thùng vào đầu tháng 6 xuống còn 15,044 USD/thùng.

 

DD.jpg

 

Platts ghi nhận rằng các nhà phân tích mà họ đã khảo sát trước khi công bố bản báo cáo hàng tuần đã dự báo mức giảm 600.000 thùng trong dự trữ xăng. Kỳ vọng này có thể đã làm trầm trọng hơn niềm tin thị trường gây ra sự bán tháo.

 

Đây là tuần thứ hai liên tiếp số liệu các kho dự trữ xăng tăng và thời điểm đang có liên quan nhiều đến phản ứng của thị trường đối với các báo cáo. Mùa lái xe đang diễn ra, và như nhà phân tích John Kiduff lưu ý, "Các nhà máy lọc dầu vẫn tiếp tục sản xuất bởi vì họ hy vọng rằng khi các trường học đóng cửa mọi người sẽ đi chơi. Đó là mong muốn, nhưng nó đang đóng vai trò cho diễn tiến hiện tại. "

 

Nhưng mùa lái xe năm ngoái là một sự thất vọng về nhu cầu tiêu thụ xăng, và đang có cơ hội lặp lại vào mùa hè này. Nhu cầu tiêu thụ cho nhiên liệu phổ biến nhất ở Mỹ này là 9,293 triệu thùng/ngày trong hai tuần đầu của tháng 6, giảm so với mức 9,763 triệu thùng/ngày trong hai tuần trước đó. Một năm trước đó, nhu cầu trung bình hàng ngày là 9,665 triệu thùng/ngày.

 

Trong khi đó, sản lượng dầu thô đang tăng. Mức tăng cho đến nay của khu vực Lower 48 đã lên tới 599.000 thùng/ngày, và theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế vào cuối năm nay, tổng sản lượng của Mỹ sẽ đạt 920.000 thùng/ngày so với mức cuối năm 2016.

 

Giá dầu thô hiện đang ở mức tháng 11 năm 2016, với dầu Brent dưới 47 USD, và West Texas Intermediate ở quanh mức 44.

Danh sách bình luận

Gửi thông tin bình luận

Chúng tôi cam kết địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh sách chuyên mục

Tin tức nổi bật

TIN TỨC MỚI - Bắt đối tượng sinh năm 2000 vận chuyển 42 bánh heroin trên xe khách
TIN TỨC MỚI - Người nghèo bị đòi hàng chục triệu đồng vì cho "nhà hảo tâm" mượn CMND
TIN TỨC MỚI - Tạm ngưng các kỹ thuật gây mê tại hai bệnh viện có nạn nhân tử vong sau thẩm mỹ
TIN TỨC MỚI - Mưa giông diện rộng trở lại Trung Bộ
TIN TỨC MỚI - Hàng trăm công nhân nhập viện nghi do ngộ độc khí
Móc túi trên xe bus bị tài xế đưa đến đồn công an
Tấm nhựa PVDF chịu được nhiệt độ bao nhiêu?
TIN TỨC MỚI - 4 nhà máy nước Hà Nội cung cấp nước sạch miễn phí cho người dân bị ảnh hưởng