Ấn Độ phạt tù người dùng nhựa, Nylon

An-Đo-phat-tu-nguoi-dung-nhua-nylon.jpg

 

Theo quy định mới, người vi phạm lần đầu sẽ bị phạt tiền lên tới 366 USD, tương đương gần 8,5 triệu đồng, còn nếu tái phạm, sẽ phải ngồi tù.

 

Trong cuộc chiến chống lại rác thải nhựa gây ô nhiễm môi trường tại nhiều thành phố, Ấn Độ đã ban hành lệnh cấm sử dụng túi nylon, đồ nhựa trong kinh doanh. Những người vi phạm lệnh cấm sẽ bị phạt tiền mặt hoặc thậm chí phải ngồi tù nếu tái phạm nhiều lần.

 

- Xem thêm nội dung về Nhựa POM Tại đây

 

- Xem thêm nội dung về Nhựa Kỹ Thuật Tại đây

 

- Xem thêm nội dung về Kiến thức về nhựa Tại đây

 

Kể từ khi quy định cấm có hiệu lực, giới chức Ấn Độ đã xử phạt 87 cửa hàng, trong đó có nhiều cửa hàng thuộc chuỗi của McDonald's và Starbucks, thu số tiền phạt lên tới 5.000 USD.

 

Tuy nhiên, một số người cho rằng lệnh cấm này khiến các nhà bán lẻ và doanh nghiệp nhỏ bị ảnh hưởng nặng nề nhất vì họ phụ thuộc nhiều vào túi nylon để gói sản phẩm.

 

Nguồn: Vtv.vn

Danh sách bình luận

Gửi thông tin bình luận

Chúng tôi cam kết địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh sách chuyên mục

Tin tức nổi bật

Cuộn INOX - 0931 343 858
TIN TỨC MỚI - Hòa Bình: 15 đảng viên có con được nâng điểm trái luật trong kỳ thi THPT 2018 bị xem xét kỷ luật
TIN TỨC MỚI - ĐT Thái Lan - ĐT Việt Nam: Khẳng định vị thế! (19h00, trực tiếp trên VTV5)
TIN TỨC MỚI - Hình ảnh ngập lụt kinh hoàng ở ''Rốn Lũ'' miền Trung
TIN TỨC MỚI - Áp thấp nhiệt đới gần bờ
Thanh Láp (Cây Đặc) - 0931 343 858
Phụ Kiện Ống Đúc - 0931 343 858
TIN TỨC MỚI - Nặng tới... 70kg, bé trai nguy kịch vì sốt xuất huyết