NHỰA PA6 NYLON MÀU TRẮNG, ĐẶC TÍNH NHỰA PA6

Kiến thức về nhựa - Nhựa PA6 là một dòng nhựa kỹ thuật có tên đầy đủ là Polyamit, gọi tắt tiếng anh là PA là một thuật ngữ chung của các loại nhựa nhiệt dẻo hiện nay. Vậy nhựa PA6 Nylon màu trắng tại sao lại có nhiều người sử dụng để gia công các linh kiện đến vậy? mời bạn đọc và quý khách cùng tìm hiểu nhé.

GIỚI THIỆU PA6 (NYLON)

Nhựa PA6 tên của vật liệu này được đặt bởi số cabon cụ thể là monome tổng hợp gồm một số loại khác nhua Nylon-6, Nylon-66,...

Nhựa PA6 được kết tinh ở nhiệt độ nóng chảy cao nên có đặc tính tốt như: độ cứng bề mặt lớn, chịu mài mòn tốt, hệ số ma sát nhỏ, khả năng tự bôi trơn và giảm thanh cao. Khả năng chịu nhiệt độ thấp tốt, chịu nhiệt ổn định (sử dụng dưới 100 độ C). Không gây độc hại, không mùi, không nấm mốc và có khả năng tự dập lửa, chịu được thời tiết.

Nhựa PA6 được phát minh bởi nhà hóa học nổi tiếng Carothers của DuPont, một công ty công nghiệp hóa chất lớn nhất Hoa Kỳ, và nhóm khoa học riêng.

Dòng nhựa Nylon là một trong những loại nhựa kỹ thuật có sự ưa chuộng nhất. PA6 được sử dụng rộng rãi, bao gồm nhiều lĩnh vực và được dùng nhiều nhất trong số các loại nhựa kỹ thuật khác.

- Xem thêm nội dung về NHỰA HDPE MÀU TRẮNG, ĐẶC TÍNH VÀ CÔNG DỤNG NHỰA HDPE tại đây.

Nhựa kỹ thuật Nylon 6 và 66 được sản xuất như sau:

Nhựa PA6 (Trắng): là loại có đặc tính toàn diện và ưu việt, bao gồm độ bền cơ học, độ cứng, khả năng hấp thụ va chạm cơ học và khả năng chống mài mòn. Những đặc tính này, cùng với khả năng cách điện và kháng hóa chất tốt, làm cho nhựa PA6 thành vật liệu thường dùng để gia công các linh kiện cơ khí.

PA66 (Màu kem): Nhựa PA66 so với PA6 về độ bền cơ học, độ cứng, khả năng chịu nhiệt và chống mài mòn đều có chỉ số cao hơn PA6, khả năng chống rão, độ bền va đập và hiệu suất giảm chấn cơ học, thường thích hợp cho gia công máy tiện và tự động.

Những đặc điểm chính

- Khả năng chống lão hóa tốt, khả năng giảm chấn cơ học tốt, đặc tính trượt tốt, chống mài mòn tuyệt vời, khả năng gia công tốt. Khi sử dụng để điều khiển chính xác và hiệu quả, không có hiện tượng rão, chống mài mòn và ổn định kích thước tốt.

- Các bộ phận chịu mài mòn, bộ phận kết cấu truyển động, bộ phận thiết bị gia dụng, bộ phận sản xuất ô tô, bộ phận cơ khí trục vít, bộ phận máy móc hóa chất, thiết bị hóa chất,...

Danh sách bình luận

Gửi thông tin bình luận

Chúng tôi cam kết địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh sách chuyên mục

Tin tức nổi bật

Tấm Nhựa POM ESD có độ dài rộng bao nhiêu?
Tấm Nhựa RICOCEL có độ dài rộng bao nhiêu?
Tấm Nhựa DUROSTONE có độ dài rộng bao nhiêu?
Tấm Nhựa Bakelite có độ dài rộng bao nhiêu?
TIN TỨC MỚI - ĐBSCL xuất hiện cơn mưa ''Vàng'', giúp giảm hạn mặn
TIN TỨC MỚI - Dự kiến hôm nay thêm 6 bệnh nhân nhiễm COVID-19 ra viện
TIN TỨC MỚI - Cúm gia cầm tiếp tục bùng phát ở một số địa phương
TIN TỨC MỚI - WHO: Không nên đeo nhiều khẩu trang cùng lúc phòng COVID-19 (nCoV)