Xăng dầu lại tăng khi giới đầu tư chờ thông tin mới nhất

Xăng dầu lại tăng khi giới đầu tư chờ thông tin mới nhất phiên thứ Hai (12/6) sau khi sụt gần 4% trong tuần trước, trong bối cảnh giới đầu tư chờ đợi các số liệu về tồn kho xăng dầu và sản lượng dầu đá phiến ở Mỹ cũng như số liệu về sản lượng toàn cầu.

 

123456.jpg

 

Giá dầu thô Mỹ WTI giao tháng Bảy tăng 25 cent, tương đương 0,6%, lên 46,08 USD/thùng tại thị trường New York.

 

 IDO.jpg

 

Tương tự, giá dầu Brent giao tháng Tám tăng 14 cent, tương đương 0,3%, lên 48,29 USD/thùng tại thị trường London.

 

 IDO2.jpg

 

Giá dầu WTI để tuột mức cao nhất trong phiên sau khi số liệu từ Cơ quan Thông tin năng lượng Mỹ (EIA) dự báo sản lượng dầu đá phiến của các công ty lớn trong tháng Bảy có thể tăng 127.000 thùng/ngày so với tháng Sáu.

 

“Vẫn có rủi ro sản lượng dầu đá phiến/tồn kho của Mỹ sẽ bù nỗ lực giảm khai thác của các nước phi thành viên OPEC nhằm kéo lượng dư cung trên toàn thế giới”, Jameel Ahmad, Phó giám đốc nghiên cứu thị trường tại FXTM, nhận định.

 

Admad cho rằng dầu có thể ở vùng quá bán khi về mốc 45 USD/thùng cho tới khi có thêm số liệu cho thấy tồn kho ở Mỹ tăng.

 

Hoạt động khai thác gia tăng ở các nước ngoài OPEC, đặc biệt là ở Mỹ, khiến ngân hàng UBS (Thụy Sỹ) trong tuần trước giảm dự báo giá dầu trong năm 2017 hơn 6% xuống 53 USD/thùng.

 

Số lượng giàn khoan đang hoạt động ở Mỹ tăng thêm 8 chiếc trong tuần trước lên tổng số 741, mức cao nhất kể từ tháng 4/2015, theo số liệu của Baker Hughes.

 

Trong tuần trước, EIA ra báo cáo cho thấy tồn kho dầu thô ở Mỹ bất ngờ tăng sau 9 tuần giảm liên tục.

 

OPEC và Cơ quan năng lượng quốc tế (IEA) sẽ ra báo cáo hàng tháng hôm thứ Ba và thứ Tư. Các báo cáo sẽ gồm các số liệu về tình trạng tồn kho dầu thô trên toàn cầu, và sẽ cung cấp cho giới đầu tư bức tranh rõ nét hơn về liệu thị trường dầu mỏ có đang cân bằng hay không.

 

Theo Bernstein Research, tồn kho dầu thô ở các nước phát triển tăng 40 triệu thùng trong quý I/2017. “Về cơ bản nếu OPEC muốn nâng giá dầu, họ cần phải hành động nhiều hơn nữa”.

 

Các hãng tin hôm thứ Sáu đưa tin có sự cố rò ống dẫn dầu tại Nigeria, khiến Công ty Shell ở Nigeria công bố gián đoạn cung dầu thô nhẹ Bonny.

 

Cũng trong tuần trước, giá dầu biến động mạnh sau khi căng thẳng ngoại giao leo thang tại Trung Đông sau khi Saudi Arabia và một số nước Ả Rập khác tuyên bố cắt đứt quan hệ ngoại giao với Qatar, một nước thành viên của OPEC.

Danh sách bình luận

Gửi thông tin bình luận

Chúng tôi cam kết địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh sách chuyên mục

Tin tức nổi bật

Coca-Cola xử lý rác thải nhựa
Nhựa PE cao phân tử trong gia công
Giới thiệu nhựa PE cao phân tử | Nhựa kỹ thuật IDO
Phó Thủ tướng yêu cầu điều tra rõ vụ 7 người chết tại lễ hội âm nhạc Hồ Tây
Tin bão số 6 mới nhất hôm nay và dự báo thời tiết 17/9: Nhiều nơi mưa to
Vụ nhiều người tử vong trong lễ hội âm nhạc ở Hà Nội
Trẻ học Tiếng Việt Công nghệ giáo dục khen thú vị, biết đọc nhanh
Giới thiệu nhựa PC