Việc Trung Quốc, Mỹ sẽ thúc đẩy nhu cầu dầu cao hơn trong năm 2018 tới

Nhu cầu dầu ở Trung Quốc và Mỹ dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng trưởng trong năm tới, Alan Gelder- Phó Chủ tịch Lọc dầu and Hóa chất tại công ty nghiên cứu Wood Mackenzie nói, "và trên toàn thế giới, chúng ta thấy tốc độ tăng trưởng 3,5 phần trăm cho các sản phẩm hóa dầu trong năm 2018".

 

xang-dau1.jpg

 

Tăng trưởng của sản xuất liên quan tới dầu như sản xuất etan và propan, là hai loại vật liệu cơ bản làm nhựa, là động lực chính cho nhu cầu của "vàng đen".

 

Sự sụt giảm nhu cầu sử dụng dầu như đã thấy trong quý III năm 2017 "là hiện tượng xảy ra một lần phần lớn là do bão Harvey làm ảnh hưởng tới nhu cầu sử dụng hóa dầu tại Hoa Kỳ," Gelder nói thêm.

 

Bão Harvey kéo dài từ ngày 17 tháng tám tới ngày 3 tháng 9, ở phía tây nam Hoa Kỳ và thiệt hại 200 tỷ USD, là cơn bão tốn kém nhất trong lịch sử, vượt bão Katrina từ năm 2005.

 

Gelder cũng đề cập rằng sự chậm lại một chút trong tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc "không có nghĩa là nền kinh tế nước này đang giảm, mà thực ra nó vẫn tiếp tục tăng trưởng."

 

Tăng trưởng nhu cầu dầu mỏ của châu Á vẫn mạnh và cân bằng hơn giữa xăng với dầu diesel/gas, các nhà phân tích cho biết. Vào đầu tháng Mười, Quỹ Tiền tệ Quốc tế đã nâng dự báo tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc trong năm 2017 và 2018, sẽ leo lên 6,8 phần trăm trong năm nay và 6,5 phần trăm trong năm tới, cả hai đều cao hơn 0,1 điểm phần trăm so với dự báo trước đó của IMF hồi tháng 7 , với lý do kết quả mạnh hơn dự kiến ​​trong nửa đầu năm và hỗ trợ chính sách liên tục.

 

Tuy nhiên, Wood Mackzenzie không nghĩ giá dầu sẽ tăng mạnh, nhưng dự đoán ​​Brent giao dịch tại 65 USD/thùng vào năm 2020, bất chấp thỏa thuận giữa OEPC và Nga để hạn chế sản xuất nhằm nâng giá.

 

Nguồn: Xangdau.net

Danh sách bình luận

Gửi thông tin bình luận

Chúng tôi cam kết địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh sách chuyên mục

Tin tức nổi bật

Hà Nội tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát hoạt động kinh doanh xăng dầu, dịch vụ vận tải
Tiền Giang bác thông tin ''Tạm đình chỉ 1 cây xăng có hành vi gian lận''
Đặc tính của nhựa PI
Chậm công bố giá xăng RON 95: Cần có chế tài
Chuyên gia kiến nghị rút ngắn thời gian kỳ điều chỉnh giá xăng dầu
Tin tốt nhất về iPhone 2018 Apple sắp ra mắt
Ấn định cách tính thuế mới cho công thức tính giá xăng
Ưu điểm và nhược điểm của POM Hàn Quốc