Xăng dầu ở các ước Châu Á tiếp tục giảm trong phiên ngày 9/6

Giá dầu châu Á giảm do sức ép từ tình trạng dư cung kéo dài bất chấp những nỗ lực siết chặt nguồn cung của các nước trong và ngoài OPEC.

 

IDO.jpg

 

Giá dầu châu Á sụt giảm trong phiên ngày 9/6, theo sau đợt giảm mạnh hồi đầu tuần này, do sức ép từ tình trạng dư cung kéo dài bất chấp những nỗ lực siết chặt nguồn cung của các nước trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC).

 

Trên sàn giao dịch điện tử Singapore, lúc 13 giờ 47 phút (giờ Việt Nam), giá dầu Brent Biển Bắc giảm 11 xu Mỹ xuống 47,75 USD/thùng, còn giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 10 xu Mỹ xuống 45,54 USD/thùng.

 

Giá dầu Brent và giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) đã để mất khoảng 12% và 11% giá trị kể từ ngày 25/5, thời điểm các nước trong và ngoài OPEC nhất trí kéo dài thỏa thuận cắt giảm sản lượng hiện nay sang năm 2018.

 

Mức sụt giảm trên là kết quả của tình trạng dư cung cho dù các nước trong và ngoài OPEC đã nỗ lực cắt giảm khoảng 1,8 triệu thùng/ngày cho đến quý I/2018.

 

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) mới đây công bố số liệu cho thấy lượng dầu thô tại các kho dự trữ thương mại bất ngờ tăng lên 513,2 triệu thùng trong tuần trước. Dự trữ các chế phẩm từ dầu cũng tăng cho dù đây là giai đoạn nhu cầu đi lại cao điểm của mùa Hè. Tình trạng dư cung dầu cũng lan khắp các thị trường châu Á.

Danh sách bình luận

Gửi thông tin bình luận

Chúng tôi cam kết địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh sách chuyên mục

Tin tức nổi bật

TIN TỨC MỚI - Bắt khẩn cấp cán bộ Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM bị tố dâm ô nhiều bé gái
Tấm Nhựa Durostone chịu được nhiệt độ bao nhiêu?
TIN TỨC MỚI - Giá lợn tăng cao, người nuôi ngậm ngùi vì không còn lợn để bán
TIN TỨC MỚI - Thắng UAE, ĐT Việt Nam ngồi ''Chung Mâm'' với Nhật Bản, đá tốt hơn cả Hàn Quốc
Tấm Nhựa Bakelite (Phíp Cam) chịu được nhiệt độ bao nhiêu?
TIN TỨC MỚI - ĐT Việt Nam - ĐT UAE: HLV Park Hang Seo đặt quyết tâm giành trọn 3 điểm (20h00 hôm nay, 14/11)
TIN TỨC MỚI - Khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam bà nội giết cháu ruột
TIN TỨC MỚI - Từ đêm nay (13/11), Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét