Tin tức mới: Vụ xâm hại tình dục học sinh ở Phú Thọ: Kết luận điều tra đã thỏa đáng?

vu-xam-hai-tinh-duc-hoc-sinh-o-phu-tho-ket-luan-dieu-tra-da-thoa-dang.png

 

IDOPLASTIC.com - Theo kết luận điều tra, ông Đinh Bằng My có hành vi dâm ô với trẻ em tuy nhiên mới đây, ông My bị hàng loạt nam sinh tố cáo có hành vi xâm hại tình dục.

 

Xem thêm nội dung về Gia Công Tại đây

 

- Xem thêm nội dung về Đặc tính của Nhựa Durostone Tại đây

 

- Xem thêm nội dung về Nhựa Kỹ Thuật

 

Hơn 5 tháng đã trôi qua kể từ ngày câu chuyện về ông Đinh Bằng My bị hàng loạt nam sinh tố cáo có hành vi xâm hại tình dục được phóng viên VTV24 đưa lên sóng truyền hình. 5 tháng cũng là khoảng thời gian Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Thanh Sơn, Phú Thọ tiến hành điều tra đưa ra kết luận về vụ án gây phẫn nộ dư luận này. Bởi chỉ một ngày sau khi sự việc được phanh phui, ông Đinh Bằng My đã bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi phạm tội. Hiện tại, Viện kiểm sát nhân dân huyện Thanh Sơn cũng đang hoàn tất cáo trạng vụ án để sớm đưa ra xét xử trong thời gian tới.

 

Cụ thể, theo kết luận của Công an huyện Thanh Sơn, ông Đinh Bằng My bị đề nghị truy tố về tội dâm ô với người dưới 16 tuổi, quy định tại khoản 2 Điều 146 Bộ Luật Hình sự với các tình tiết: phạm tội với nhiều nạn nhân, thực hiện nhiều lần và nạn nhân là người mà người phạm tội có trách nhiệm nuôi dưỡng, giáo dục. Kết luận điều tra cũng nêu rõ, ông My đã có hành vi cầm, vuốt ve bộ phận sinh dục của nhiều nam sinh tại trường trong suốt thời gian dài. Mỗi lần thực hiện xong dục vọng, ông My thường cho các cháu ăn bánh kẹo, cho tiền từ 20.000 - 50.000 đồng và dặn không được nói chuyện với ai. Đến thời điểm hiện tại, cơ quan điều tra xác định có 9 nạn nhân liên quan trong vụ việc.

 

Như vậy, theo kết luận điều tra của cơ quan công an, người phạm tội có hành vi dâm ô với trẻ em. Tuy nhiên, mới đây, 3 trong tổng số 9 bị hại đã chính thức lên tiếng tố cáo rằng nhiều lần bị ông My ép quan hệ tình dục.

 

Trong bản kết luận điều tra của Công an huyện Thanh Sơn, Phú Thọ, đã đề cập đến tình tiết 3 nạn nhân trình báo bị ông Đinh Bằng My đưa bộ phận sinh dục vào miệng, vào hậu môn. Tuy nhiên, bản kết luận điều tra cũng nêu rõ: "Quá trình điều tra không có tài liệu chứng minh, xác định nên không có căn cứ xử lý Đinh Bằng My về hành vi giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác".

 

Tuy nhiên, khi trao đổi với phóng viên, ở góc độ pháp lý, một số luật sư lại bày tỏ quan điểm chưa đồng tình với một số nội dung trong bản kết luận điều tra của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ.

 

Theo Bộ Luật Hình sự 2015, khung hình phạt tối đa với tội danh dâm ô với người dưới 16 tuổi là 12 năm tù. Còn với tội danh giao cấu hoặc quan hệ tình dục khác với người từ 13 đến dưới 16 tuổi, khung hình phạt cao nhất là 15 năm tù. Dù khung hình phạt tối đa chênh nhau không nhiều nhưng theo luật sư phải tìm ra sự thật vụ án, nguyên nhân điều kiện phạm tội để có biện pháp phòng ngừa sau này. Cuối cùng tội danh nào dành cho ông My thì cần phải chờ tòa tuyên án. Kết cục chung cho những đối tượng xâm hại tình dục trẻ em luôn là vòng lao lý và tù tội. Đó là hình phạt cho những gì mà kẻ phạm tội gây ra.

 

Còn đối với các nạn nhân, để bù đắp và chia sẻ với những gì các em phải hứng chịu, pháp luật đã có quy định riêng về chính sách hỗ trợ trẻ em bị xâm hại tình dục như chăm sóc sức khỏe, trợ giúp xã hội, hỗ trợ giáo dục đào tạo và giáo dục nghề nghiệp, trợ giúp pháp lý, hỗ trợ tư vấn trị liệu tâm lý và các dịch vụ bảo vệ trẻ em khác.

 

Quy định cũng nêu rõ, sau khi tiếp nhận thông tin, căn cứ mức độ tổn hại và nhu cầu cần hỗ trợ - can thiệp, người làm công tác bảo vệ trẻ em cấp xã sẽ xây dựng kế hoạch hỗ trợ trình Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã phê duyệt rồi ban hành quyết định. Quy định chặt chẽ như vậy nhưng thực tế diễn ra ở vụ việc hàng loạt nam sinh bị xâm hại tình dục ở Phú Thọ lại là một câu chuyện hoàn toàn khác khi các nạn nhân gần như đang bị bỏ rơi theo đúng nghĩa.

Danh sách bình luận

Gửi thông tin bình luận

Chúng tôi cam kết địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh sách chuyên mục

Tin tức nổi bật

Tiêu thụ xăng E5 tăng hơn 30%
Đặc tính của nhựa Fr4 (Phíp Ngọc)
Công bố giá cơ sở xăng A95 trong tháng 4-2018
Đề xuất đưa xăng RON92 trở lại thị trường: Bộ Công Thương nói gì?
Xăng dầu nhập khẩu từ Hàn Quốc, ASEAN về Việt Nam đang tăng giá
Tránh gây dư luận không tốt về xăng E5 RON 92
Mức tiêu thụ xăng E5 tăng?
Người mua xăng chính thức được nhận hóa đơn điện tử