Sức ép với các công ty công nghệ ngày càng lớn sau các vụ khủng bố

suc-ep-voi-cac-cong-ty-cong-nghe-ngay-cang-lon-sau-cac-vu-khung-bo.png

Ảnh minh họa

VTV.vn - Sau vụ tấn công ở New Zealand bị truyền dẫn trực tiếp và phát tán trên các nền tảng mạng xã hội, các công ty công nghệ đang phải đối mặt với áp lực lớn từ nhiều phía.

 

Xem thêm nội dung về Gia Công Tại đây

 

- Xem thêm nội dung về Đặc tính của Nhựa Durostone Tại đây

 

- Xem thêm nội dung về Nhựa Kỹ Thuật

 

Đơn cử như Facebook, nhiều lãnh đạo thế giới đã yêu cầu mạng xã hội lớn nhất thế giới này phải chịu trách nhiệm về việc để các nội dung cực đoan phát tán trên nền tảng của mình. Việc tăng cường kiểm soát mạng xã hội cũng đang được đề cập tới.

 

Ở khía cạnh xã hội, vụ việc đang làm dấy lên một làn sóng tẩy chay Facebook, nhất là các công ty quảng cáo. Điều này có thể gây thiệt hại kinh tế rất lớn đối với Facebook. Đây là một đòn mạnh nữa giáng vào Facebook khi vẫn đang còn phải đối mặt với những cuộc điều tra về bảo vệ quyền riêng tư và chia sẻ thông tin người dùng.

 

Những áp lực tương tự cũng đang đè lên vai các nền tảng mạng xã hội khác như Youtube hay Twitter.

 

Facebook hiện có 300.000 người kiểm soát nội dung, trong đó, một nửa làm thủ công, số còn lại xây dựng các giải pháp kiểm soát tự động, trong đó có trí tuệ nhân tạo.

 

Facebook hiện cũng là thành viên của Diễn đàn Internet toàn cầu chống khủng bố, một liên minh những công ty công nghệ hàng đầu thế giới chống khủng bố trên mạng. Tuy nhiên, vụ việc lần này cho thấy những biện pháp của Facebook đã không hiệu quả.

 

Điều này cũng dễ hiểu bởi 300.000 người của Facebook khó có thể kiểm soát được hết hoạt động của hàng tỷ người dùng mạng xã hội này. Trí tuệ nhân tạo, dù có tối tân nhất cũng chỉ có thể phát hiện và cảnh báo những hoạt động tương tự với những gì đã có trong cơ sở dữ liệu. Trong khi đó, cuộc sống lại muôn hình vạn trạng. Vì thế, nỗ lực của riêng các công ty công nghệ không bao giờ là đủ.

 

Bên cạnh việc các công ty này phải tăng cường các biện pháp quản lý nền tảng và người dùng, các quốc gia cũng cần có những quy định về hành vi trên mạng xã hội của công dân mình nhưng quan trọng hơn cả là ý thức và trách nhiệm của chính những công dân mạng.

 

Nguồn: VTV.vn

Danh sách bình luận

Gửi thông tin bình luận

Chúng tôi cam kết địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh sách chuyên mục

Tin tức nổi bật

Vụ nổ liên hoàn ở Nepal làm 4 người chết, 7 người bị thương
Thứ 4 (27/5), thời tiết miền Bắc sẽ có mưa trên diện rộng, nguy cơ có lũ quét và sạt lở đất
Nhựa PEI là gì? Giới thiệu về nhựa PEI
Dòng điện thoại Huawei tại Việt Nam không ''Bán Đổ, Báo Tháo'', tiêu thụ sẽ chậm lại
Tỉnh Đồng Nai: Xe khách bốc cháy dữ dội, 3 bà cháu thương vong
Thông tin mới từ vụ nhóm phụ nữ giết người rồi đổ bê tông ở Bình Dương
Hình ảnh mới nhất của bé Bình An - thiên thần nhỏ của người mẹ trẻ ung thư giai đoạn cuối.
Tin mới: Trung Quốc chính thức kháng lệnh cấm Huawei của Mỹ