Nhà sáng lập Huawei: ''Mỹ đang đánh giá quá thấp Huawei''

nha-sang-lap-huawei-my-dang-danh-gia-qua-thap-huawei.jpeg

 

VTV.vn - Nhậm Chính Phi, nhà sáng lập Huawei, đã tỏ ra không e ngại về tác động từ lệnh cấm vận của Mỹ gây nguy hại tới những mối quan hệ với các đối như Google, Qualcomm.

 

Xem thêm nội dung về Gia Công Tại đây

 

- Xem thêm nội dung về Đặc tính của Nhựa Durostone Tại đây

 

- Xem thêm nội dung về Nhựa Kỹ Thuật

 

Ngay sau khi các thông tin về các tuyên bố cấm vận hợp tác giữa Huawei và Google, Qualcomm, Intel... xuất hiện dày đặt trên các trang nhất của hàng loạt tờ báo trên toàn cầu, nhà sáng lập 74 tuổi Nhậm Chính Phi của Huawei đã tổ chức một buổi họp mặt với báo chí Trung Quốc tại trụ sở chính của hãng ở Thâm Quyến.

 

Tờ Global Times cho hay, ông Nhậm chính Phi khẳng định giấy phép tạm thời trong 90 ngày của Bộ Thương mại Mỹ vừa cấp sẽ không có gì khác biệt với Huawei bởi hãng đã có những kế hoạch chi tiết cho mình.

 

nha-sang-lap-huawei-my-dang-danh-gia-qua-thap-huawei-1.jpg

 

Nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi lần đầu tiên xuất hiện trả lời phỏng vấn trước báo giới.

 

"Trong thời khắc quan trọng này, tôi cảm thấy rất biết ơn các doanh nghiệp Mỹ bởi họ đã góp phần rất nhiều vào sự phát triển của Huawei và họ cũng thể hiện sự ngay thẳng của mình về vấn đề này", ông Nhậm Chính Phi nói. "Như những gì tôi được biết, các công ty của Mỹ đã phải nỗ lực rất nhiều để thuyết phục chính phủ Mỹ cho phép họ được hợp tác với Huawei… Chúng tôi luôn luôn cần các bộ chipset do Mỹ phát triển, và chúng tôi không thể loại trừ các sản phẩm từ Mỹ bởi những ý nghĩ hẹp hòi".

 

Nhà sáng lập Huawei còn nói đầy ẩn ý rằng: "Hỗ trợ Huawei không nhất thiết phải mua sản phẩm của Huawei. Các thành viên trong gia đình của tôi vẫn sử dụng thiết bị của Apple trong một thời gian rất dài".

 

Nhậm Chính Phi cũng cho hay các lệnh cấm vận thương mại của Mỹ sẽ không ảnh hưởng đến việc triển khai 5G của Huawei và ông cũng tự tin sẽ không có công ty nào có thể đuổi kịp công nghệ của Huawei trong 2-3 năm tới. "Chính phủ Mỹ đang đánh giá quá thấp các khả năng của Huawei", nhà sáng lập Huawei nói.

 

Trong khi đó, trả lời báo giới Nhật Bản, nhà sáng lập Huawei cho biết: "Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng cho điều này". Ông cho hay, Huawei sẽ tiếp tục phát triển các linh kiện của riêng mình để giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung ứng nước ngoài.

 

nha-sang-lap-huawei-my-dang-danh-gia-qua-thap-huawei.jpeg

 

Ông Nhậm Chính Phi cũng khẳng định công ty sẽ không chiu áp lực từ Washington. "Chúng tôi sẽ không thay đổi cách thức hoạt động theo yêu cầu của Mỹ hay chấp nhận sự giám sát, như cách mà công ty ZTE đã làm.

 

Công ty ZTE năm ngoái cũng đã gần như "sụp đổ" sau khi các công ty của Mỹ bị yêu cầu cấm bán linh kiện cho công ty này. Tuy nhiên sau đó chính quyền Tổng thống Trump đã thay đổi quyết định và đổi lại, ZTE phải trả 1 tỷ USD tiền phạt và đồng ý sự giám sát của Bộ Thương mại Mỹ.

 

Ông Nhậm chính Phi là người nổi tiếng kín tiếng và chưa từng trả lời bất kỳ phỏng vấn báo chí nào. Tuy nhiên, dường như diễn biến trong cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đang gây ảnh hưởng nặng nề tới Huawei và đỉnh điểm là một loạt tuyên bố ngừng hợp tác của các công ty Mỹ đã khiến ông buộc lòng phải xuất hiện trước báo giới.

 

Huawei hiện đang là hãng sản xuất smartphone lớn thứ 2 trên thế giới. Hãng này cũng đang thể hiện tham vọng sẽ trở thành "ông vua" trên thị trường này vào năm 2020.

 

Trong tổng số 70 tỷ USD Huawei bỏ ra để mua linh kiện trong năm 2018, khoảng 11 tỷ USD thuộc vào các hợp đồng với các công ty của Mỹ, như Qualcomm, Intel và Micron Technology.

 

Theo thống kê của Canalys, chỉ hơn 49% doanh số smartphone của Huawei được bán ra thị trường quốc tế ngoài Trung Quốc trong quý I/2019.

 

Nguồn: VTV.vn

Danh sách bình luận

Gửi thông tin bình luận

Chúng tôi cam kết địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh sách chuyên mục

Tin tức nổi bật

Thi THPT Quốc gia 2019: Những mốc thời gian quan trọng cần nhớ
Bắc Ninh đình chỉ một loạt cán bộ sau vụ trẻ nhiễm sán lợn
Tăng xả quỹ để giữ nguyên giá xăng dầu
Kiểm soát tốt nguồn thịt đưa vào bán ở siêu thị
Ngày đầu tuần, trời ít mưa ở miền Trung
Rùng mình những vụ án liên quan đến ngáo đá
Mất giấy phép lái xe sẽ được cấp lại sau khi đối chiếu hồ sơ
Cách nhận biết nhựa tốt hay không bằng cách Đốt